6 loại nước uống buổi sáng bổ hơn nhân sâm, tổ yến

Bên cạnh nước lọc, nhiều loại nước uống buổi sáng cũng có tác dụng giúp cải thiện tốt cho sức khỏe.

Cơ thể của con người có đến 60% là nước, chính vì vậy việc uống nước lọc là điều cần được chú trọng để có một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh nước lọc, nhiều loại nước uống buổi sáng cũng có tác dụng giúp cải thiện tốt cho sức khỏe.  

tracking

Nước mật ong  

6 loại nước uống buổi sáng bổ hơn nhân sâm, tổ yến Ảnh 1

Uống nước mật ong sau khi ngủ dậy rất khoa học và mang lại nhiều công dụng. Cơ thể sau khi trải qua một đêm ngủ, phần lớn nước đã được bài tiết và hấp thu, lúc đói uống một tách nước mật ong giúp thanh lọc dạ dày và loại bỏ các chất cặn bã, bổ sung phần nước, lại tăng dinh dưỡng, hoàn toàn có thể thay thế nước lọc.  

Hơn nữa, mật ong còn giúp kích thích sự tái tạo tế bào máu, hỗ trợ quá trình phục hồi cơ thể, và thúc đẩy sự sản xuất collagen.  tracking

Nước dừa  

6 loại nước uống buổi sáng bổ hơn nhân sâm, tổ yến Ảnh 2

Nước dừa chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các chất điện giải quan trọng. Uống nước dừa khi còn đói vào buổi sáng có lợi cho sức khỏe.

Nước nghệ  

6 loại nước uống buổi sáng bổ hơn nhân sâm, tổ yến Ảnh 3

Thêm một ít bột nghệ vào cốc nước ấm và uống vào buổi sáng khi đói. Chất chống oxy hóa và đặc tính chống ung thư trong nghệ hoạt động tốt nhất vào thời điểm này. Nó còn giúp giảm lượng cholesterol xấu và kháng viêm trong cơ thể.

Trà gừng  

6 loại nước uống buổi sáng bổ hơn nhân sâm, tổ yến Ảnh 4

Gừng có tính chất dược mạnh mẽ, nếu uống trà gừng vào buổi sáng có thể giúp giảm triệu chứng tiêu chảy và khó chịu ở dạ dày. Ngoài ra, gừng có giúp giảm đau cơ. Uống trà gừng sau khi tập luyện buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước chanh  

Nước chanh là thức uống quen thuộc của nhiều người Việt dùng khi giải khát. Nhưng nếu uống nước chanh ấm vào buổi sáng sẽ đem đến hiệu quả rất tốt cho sức khỏe.

6 loại nước uống buổi sáng bổ hơn nhân sâm, tổ yến Ảnh 5

Nước chanh là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và năng lượng. Nó giúp giảm căng thẳng cơ bắp và khớp xương, thanh lọc cơ thể, ổn định chức năng tiêu hóa, và tạo điều kiện tốt cho quá trình tạo da mới và ngăn ngừa quá trình lão hóa.  

Tuy nhiên không nên uống nước chanh quá nhiều, bởi dễ bị kích ứng cho dạ dày. Thời điểm uống nước chanh ấm tốt nhất là sau khi ăn sáng 1-2 giờ.  

Nước ép rau củ  

6 loại nước uống buổi sáng bổ hơn nhân sâm, tổ yến Ảnh 6

Cách uống này rất tốt cho cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất trong rau xanh. Ngay cả khi bữa sáng của bạn không có dinh dưỡng, nước ép rau xanh cũng có thể bù đắp hiệu quả. 

Theo Thiên An (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *