6 vị trí đẹp nhất ở Vạn Lý Trường Thành

Đối với những du khách đang tìm hiểu về Vạn Lý Trường Thành – Trung Quốc, những điểm đến sau đây chắc chắn sẽ khiến chuyến đi trở nên đáng giá hơn.

Công việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành bắt đầu từ hơn 2.500 năm trước, vào khoảng năm 770 trước Công nguyên đến năm 476 trước Công nguyên. Nhiều khu vực khác nhau được bổ sung thêm vào trong các thời đại tiếp theo khi các triều đại tìm cách phát huy quyền kiểm soát của họ. Lần nâng cấp, cải tạo cuối cùng kết thúc vào thế kỷ 17.

Vạn Lý Trường Thành bao gồm những bức tường trải dài hơn 21.000 km, uốn lượn qua 15 tỉnh ở Trung Quốc.

Thành phố Yongtai Turtle

6 vị trí đẹp nhất ở Vạn Lý Trường Thành

Thành phố Rùa Yongtai được xây dựng vào thời nhà Minh (1368-1644) như một phần của tuyến phòng thủ sông Hoàng Hà của Vạn Lý Trường Thành, được hoàn thành vào năm 1608 và là nơi sinh sống của khoảng 2.000 lính bộ binh và 500 đơn vị kỵ binh trong thời gian cao điểm. Ngày nay, thành phố pháo đài này nằm ở thị trấn Sitan của huyện Jingtai ở phía bắc tỉnh Cam Túc.

Ở trong trung tâm huyện Jingtai, thành phố cổ đại chỉ cách chỗ ở của khu khách khoảng 30 phút đi taxi nên có thể ghé thăm bất cứ khi nào có ánh sáng tốt nhất để chụp ảnh.

Khu vực giáp danh Mutianyu/Jiankou

6 vị trí đẹp nhất ở Vạn Lý Trường Thành - 1

Mutianyu và Jiankou là hai địa phận cùng một cửa ngõ, trải dài khoảng 25 km dọc theo đỉnh núi Bắc Kinh. Khu vực này được nhận định trở thành ví dụ kinh điển nhất về Vạn Lý Trường Thành thời nhà Minh còn tồn tại cho đến ngày nay và việc leo lên một trong hai đoạn tường này đảm bảo sẽ là một trải nghiệm khiến du khách phấn khích. Ngoài ra, du khách có thể đến địa điểm này bằng cáp treo.

Làng Bataizi

6 vị trí đẹp nhất ở Vạn Lý Trường Thành - 2

Làng Bataizi có tàn tích của một nhà thờ Gothic được xây dựng vào năm 1876 dưới sự chỉ đạo của một nhà truyền giáo người Đức. Nhà thờ hiện bị hư hại và sửa chữa nhiều lần trong lịch sử gần 150 năm, chỉ có tháp chuông còn đứng vững.

Du khách nên ghé thăm Bataizi vào cuối mùa hè, vì có thể nhận thấy sự kết hợp tuyệt vời giữa Vạn Lý Trường Thành và những ngọn đồi xanh tươi.

Ngoài Bataizi, Đại Đồng cũng nên có trên lịch trình du lịch của hành khách. Tham quan Hang động Vân Cương (di sản thế giới được UNESCO công nhận) và Đền Hằng Sơn sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

Pháo đài Laoniuwan

6 vị trí đẹp nhất ở Vạn Lý Trường Thành - 3

Như người dân địa phương lưu truyền, Laoniuwan là nơi Vạn Lý Trường Thành và sông Hoàng Hà hùng vĩ giao thoa. Pháo đài Laoniuwan được xây dựng vào năm 1467. Đáng chú ý, Tháp Wanghe nổi tiếng nhất của Vạn Lý Trường Thành cũng có ở khu vực này vào năm 1544.

Du khách nên đi thuyền để đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên của hẻm núi sông Hoàng Hà và ngắm nhìn vẻ đẹp kiến trúc cổ xưa.

Tháp Tiên

6 vị trí đẹp nhất ở Vạn Lý Trường Thành - 4

Thời điểm xây dựng Vạn Lý Trường Thành ở đoạn Simatai bắt đầu vào năm 1373. Nó được mở rộng và gia cố định kỳ trong suốt thời nhà Minh. Tháp Tiên là một trong những tòa tháp tường thành nổi tiếng nhất ở Simatai nhưng cũng là một trong những tòa tháp ít được ghé thăm nhất do đường vào rất khó khăn.

Vì vậy, hành khách có thể khám phá khung cảnh đáng kinh ngạc của Tháp Tiên từ Tháp Vọng Kinh (chỉ cách đó vài trăm mét). Đây là hành trình khả thi với những người ưa đi bộ đường dài. Giống như chuyến đi đến Mutianyu/Jiankou, phần tường thành này đảm bảo sẽ mang lại cảnh quan tuyệt đẹp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Tường đơn Dushikou

6 vị trí đẹp nhất ở Vạn Lý Trường Thành - 5

Được xây dựng dưới thời trị vì của Hoàng đế Minh Thế Tông (1507-1567), phần tường đơn Dushikou có một số điểm cao tới 7 mét, chứng tỏ đây là một công trình khổng lồ được tạo ra bằng cách xếp đá. Nó nằm ngay đối diện thị trấn Dushikou, ở Xích Thành, tỉnh Hà Bắc.

Bức tường đá xếp chồng ở Dushikou có nét kiến trúc rất độc đáo. Dushikou tốt nhất nên ghé thăm vào mùa hè, đặc biệt là tháng 7 và tháng 8, khi những ngọn đồi thoai thoải của đồng cỏ xung quanh có màu xanh mướt.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *