Không bán phần thịt ít khi được sử dụng hàng ngày, mà địa điểm này còn thu hút đông đảo thực khách bởi cách chế biến độc đáo.
Nghe đến thịt heo luộc hay nướng, đa số thực khách sẽ nghĩ ngay đến món ba chỉ, sườn cọng, nạc dăm, nọng heo hay thậm chí là lòng heo. Thế nhưng, có một phần thịt vô cùng thơm ngon, thịt mỡ đan xen, mọng nước mà lại không nhiều người biết đến đó chính là má heo. Đây được xem là “cực phẩm” của thịt heo vì chứa nhiều dinh dưỡng cũng như dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Là một trong những người bán phần thịt lạ này của heo đầu tiên tại Thủ Đức, quán má heo Ngọc Yến sở hữu lượng khách đông đảo mỗi đêm. Với thâm niên gần 20 năm, hầu như ngày nào tại quán cũng lâm vào tình trạng chật kín thực khách, đôi lúc phải chờ đợi mới có chỗ ngồi.
Vào những thời điểm nhu cầu cao, quán có thể bán hơn 1000 cái má heo mỗi ngày. Nhiều thực khách và reviewer nhận xét nơi đây xử lý má heo khá kỹ nên không có mùi hôi. Nhờ vậy khi thưởng thức, khách hàng hoàn toàn bị chinh phục bởi miếng thịt thơm phức, đẫm nước sốt, thớ thịt mềm, ngọt và mọng nước.
Một dĩa má heo rất to và nhiều thịt, phải hai đến ba người mới có thể “oanh tạc” được hết phần thịt này. Giá cả tại đây cũng được nhận xét là hợp lý, không quá rẻ cũng không quá mắc vì chất lượng tương xứng. Cũng vì vậy mà khi đêm xuống, các bạn trẻ học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng cũng kéo đến đây thưởng thức món thịt lạ miệng này.
Quán má heo này chỉ có hai cách chế biến là luộc hoặc nướng nhưng vẫn tấp nập người ra kẻ vào. Điểm thu hút thực khách ở đây còn nhờ vào ba loại nước chấm đặc trưng là nước mắm sả ớt, muối hầm, nước mắm ớt, khiến phần thịt má heo ăn hoài không chán. Món thịt má còn được ăn kèm với cháo đậu xanh được nhiều khách quen của quán yêu thích vì rất chắc bụng.
Theo Khánh Vy (Phụ Nữ Mới)