Mắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng rất thu hút mọi người, giúp cả nhà ngon miệng hơn vào những ngày tiết trời mát mẻ như thế này.
Mắm tép chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng hơn mà lại thơm ngon chẳng kém ngoài hàng bán sẵn đâu bạn nhé, cách làm thì đơn giản vô cùng đấy!
Nguyên liệu để làm mắm tép chưng thịt:
200g thịt nạc vai xay
1 miếng riềng nhỏ, 2 củ sả, 2 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 quả ớt
3 thìa canh mắm tép
Cách làm mắm tép chưng thịt
– Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt thái nhỏ
– Cho dầu vào chảo, để nóng già rồi phi thơm hành và tỏi . Sau đó cho thịt đã ướp sắn riềng, sả, ớt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại, có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào.
– Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.
Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được khá lâu, bạn thử làm để dành ăn dần nhé!