Ấn tượng ngọn thác hùng vĩ bậc nhất ở Lào Cai, ai nhìn thấy cũng muốn một lần chinh phục

Đối với những tín đồ thích chinh phục những ngọn thác hùng vĩ ở Việt Nam thì Lào Cai chính là địa điểm được gợi ý nhiều nhất.

Nằm ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, thác Ong Chúa đã trở thành điểm đến nổi tiếng bởi sự hùng vĩ của mình. Để chiêm ngưỡng được ngọn thác này, bạn cần khám phá và chinh phục Nhìu Cồ San, ngọn núi mang vẻ đẹp bí ẩn và cổ tích.

Ấn tượng ngọn thác hùng vĩ bậc nhất ở Lào Cai, ai nhìn thấy cũng muốn một lần chinh phục
Ảnh: @phongkimdaily

Con đường đi đến thác Ong Chúa không dễ dàng, thế nhưng khi đã chinh phục được rồi thì bạn sẽ nhận lại được thành quả xứng đáng. Để đi tới ngon thác, du khách sẽ đi qua những đoạn núi rừng với khung cảnh đẹp mãn nhãn. Sự hoang sơ, kì bí, thêm chút ma mị của rừng già nơi mảnh đất Bát Xát, Lào Cai khiến cho hành trình trở nên vô cùng thú vị.

Ấn tượng ngọn thác hùng vĩ bậc nhất ở Lào Cai, ai nhìn thấy cũng muốn một lần chinh phục - 1

Ảnh: @nguyen.121

Hình ảnh ngọn thác đổ mạnh mẽ từ trên vách núi cao hàng trăm mét xuống, dòng nước trắng xóa tung bọt mát rượi, tiếng nước rền vang tạo nên một giai điệu đặc trưng của núi rừng.

Ngay dưới chân thác, bạn có thể cảm nhận rõ nét sự mát mẻ và trong lành mà ngọn thác này mang lại. Dòng nước cứ chảy đều với một lực đủ mạnh để mang đến vẻ đẹp hết sức tráng lệ giữa khung cảnh núi rừng. Phải đến gần thác nước, phải ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của thác Ong Chúa, mới cảm nhận chân thực cái đẹp và sự hung hiểm của núi rừng Tây Bắc.

Ấn tượng ngọn thác hùng vĩ bậc nhất ở Lào Cai, ai nhìn thấy cũng muốn một lần chinh phục - 2

Ảnh: @damtung1909

Theo người dân địa phương, thác Ong Chúa trước đây khá hoang sơ và ít được biết đến. Tuy nhiên, khi cung đường chinh phục Nhìu Cồ San nổi lên, ngọn thác này ngay lập tức được nhiều người khám phá và cảm thấy cực kì ấn tượng. Kể cả những người không đi leo núi cũng muốn băng rừng để có thể ngắm vẻ đẹp tuyệt mỹ mà thác nước này sở hữu.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *