Bánh mì thịt xíu bột lọc, đặc sản xứ Huế gây sốt ở TPHCM

Trong vô số loạt bánh mì thịt được bày bán khắp TPHCM thì món bánh mì thịt xíu bột lọc gây tò mò hơn cả từ cái tên đến hương vị.

Với người dân Huế hay những tỉnh thành lân cận ở miền Trung, món bánh mì bột lọc là một món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Giờ đây, món ăn này đã dần dần được nâng tầm lên thành món ngon, độc lạ và xuất hiện ở nhiều nơi, mới đây nhất là tại TPHCM.

Bánh mì thịt xíu bột lọc, đặc sản xứ Huế gây sốt ở TPHCM

Vẫn là ổ bánh mì quốc doanh dài dài đặc ruột được nướng giòn, những cái bánh lọc nhưn tôm thịt dẻo dai và trong veo, ít rau thơm, hành ngò xắt sợi… Bánh mì bột lọc loại ngon bây giờ có giá 15-20 ngàn đồng, phải được xắt thêm lọn chả bò gói lá chuối, thêm vài lát thịt xíu thơm lừng.

Đi kèm với đó là thịt xíu được nấu hơn 3 giờ đồng hồ, sau đó rim cho thịt nạc thịt ba chỉ kẹo lại. Bên trên còn rắc thêm mè cho thơm hơn. Nước từ thịt được rim xong sẽ dùng làm nước sốt chan bánh mì, mang đến hương vị hòa quyện một cách đặc biệt.

Bánh mì thịt xíu bột lọc, đặc sản xứ Huế gây sốt ở TPHCM - 1

Đã có nhiều người gốc Huế bán món này ở TPHCM, trong đó nổi tiếng nhất là hàng bánh mì của chị Ý ở quận Tân Phú. Một điều đặc biệt nữa là món bánh mì này không được bán để ăn sáng, làm điểm tâm… mà thường được ra lò lúc 2, 3 giờ chiều do cách chế biến đặc trưng nói trên. Tuy nhiên, với mùi hương từ thịt rim cộng với giá thành khá rẻ, xe bánh mì thịt xíu bột lọc này luôn hết hàng trước chiều tối.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *