Bữa sáng Sài Gòn: Mát lòng tô bún vịt, thêm gỏi ăn no bụng cho sáng cuối tuần

Trong ẩm thực món ăn từ sợi bún, bún vịt mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc với vị thanh ngọt là chủ đạo. Tại đường Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11, có tiệm ăn bán món này đã hơn 10 năm cùng bí quyết nấu đặc trưng.

Chủ quán chia sẻ, từ là thực khách yêu thích bún vịt, cô đã mày mò tìm hiểu và quyết định kinh doanh món ăn này. Ấy thế mà đã hơn 10 năm qua, thương hiệu bún vịt Hồng Ngọc trở thành một phần định danh trong “bản đồ” ẩm thực quận 11.

Những điểm khác biệt của bún vịt Hồng Ngọc so với các tiệm khác là vịt được cô tuyển chọn loại nhiều nạc, nhập từ dưới quê lên. Dù bán cả ngày nhưng cô chỉ sơ chế và luộc lượng vịt nhất định, khách dùng gần hết mới luộc mẻ mới bán tiếp. Chính vì vậy, thịt có hương vị thơm ngon của thực phẩm mới nấu. Tiếp đến, phần nước dùng cô nấu hoàn toàn từ xương vịt nên có vị thanh vừa phải.

Để thực khách no bụng, cô bán thêm gỏi ăn kèm và một phần gỏi – bún vịt chỉ có mức giá 55.000 đồng. Nếu đi nhóm gia đình, mọi người có thể gọi miến vịt hay cháo vịt. Giá món ăn từ 35.000 – 55.000 đồng/phần; cô chủ còn bán thêm vịt nửa con hay cả con tùy vào nhu cầu thực khách.

Theo Phúc An (Sài Gòn Tiếp Thị)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *