Chính sách hoàn tiền nếu thời tiết xấu thu hút khách du lịch

Công ty du lịch ở Thụy Điển đang đưa ra cam kết hoàn lại tiền nếu kỳ nghỉ của khách hàng gặp thời tiết xấu.

Một chuỗi đại lý du lịch tại Thụy Điển giới thiệu chương trình đảm bảo thời tiết cho những du khách lo lắng những trận mưa như trút nước ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch.

Chính sách này khiến nhiều du khách châu Âu quan tâm tới dịch vụ. Đặc biệt là khi nhiều đợt mưa bão đang ảnh hưởng ở các điểm đến trong thời gian qua.

Theo đơn vị khai thác, gói tùy chọn này đã hoạt động từ tháng 10, khi cơn bão Babet tác động diện rộng trên toàn nước Anh.

Chính sách hoàn tiền nếu thời tiết xấu thu hút khách du lịch
Du khách không phải lo cảnh chán nản vì tốn kém chi phí cho các kỳ nghỉ nếu gặp mưa lớn

Khách hàng sẽ có tùy chọn mua bảo hiểm tại thời điểm đặt phòng, với chi phí thay đổi tùy theo dự báo thời tiết cho vị trí của khách sạn do ứng dụng Sensible Weather cung cấp.

Ví dụ, khi lượng mưa dự kiến đạt từ 1,5 mm mỗi giờ trở lên, kéo dài ít nhất hai giờ, chương trình sẽ tự động kích hoạt để có thể thanh toán bồi thường cho khách hàng ngay trong ngày. Số tiền trả lại khách hàng tùy thuộc vào tổng chi phí của kỳ nghỉ.

“Chúng tôi không thể tác động đến thời tiết tại các điểm đến, nhưng với sự đảm bảo về thời tiết này, khách hàng của chúng tôi có thể có một kỳ nghỉ thoải mái hơn ngay cả khi trời mưa”, đại diện công ty du lịch Thụy Điển cho biết.

Ngoài ra, vì tiền bồi thường được trả ngay lập tức nên khách du lịch sẽ có thể tiêu tiền vào các hoạt động khác, chẳng hạn như đi mua sắm hoặc tham quan bảo tàng.

Dịch vụ bồi thường cho du khách khi gặp thời tiết xấu đã hình thành tại châu Âu từ năm 2007. Một công ty du lịch của Tây Ban Nha đã đưa ra gói dịch vụ đảm bảo thời tiết, giúp du khách có thể hưởng lợi từ việc có thêm một đêm lưu trú cho mỗi ngày mưa mà họ gặp phải trong thời gian lưu trú. Tuy nhiên, gói dịch vụ ở Thụy Điển đã có bước tiến mới, khi hoàn tiền cho khách ngay tại thời điểm gặp mưa, giúp trải nghiệm trở nên trọn vẹn.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *