Chuyên gia gợi ý du khách nên đến vịnh Hạ Long vào năm 2024

Trên trang Forbes, các chuyên gia của OvationNetwork đề xuất 24 điểm đến lý tưởng nhất trên khắp thế giới trong năm 2024, trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Theo dự báo của OvationNetwork, những nhu cầu chưa từng có trong ngành du lịch sẽ tiếp tục vào năm 2024, như đã được ghi nhận trong năm 2023. “Du khách sẽ tìm kiếm những kết nối và trải nghiệm sâu sắc hơn tại những điểm đến không đông đúc”, ông Zane Bohrer – Giám đốc điều hành OvationNetwork cho biết.

Với dự báo này, OvationNetwork gợi ý 24 điểm đến du lịch tốt nhất cho năm 2024 dưới góc nhìn của nhà tư vấn sản phẩm du lịch sang trọng. Đáng chú ý, góp mặt trong danh sách năm nay có vịnh Hạ Long (Việt Nam), cũng là lần đầu tiên một điểm đến Việt Nam được OvationNetwork lựa chọn, kể từ khi hãng này bắt đầu công bố danh sách thường niên từ năm 2020.

Chuyên gia gợi ý du khách nên đến vịnh Hạ Long vào năm 2024

Vịnh Hạ Long sở hữu giá trị ngoại hạng toàn cầu về hệ sinh thái và giá trị địa chất, địa mạo 

Bài viết trên trang Forbes ca ngợi vịnh Hạ Long – di sản thế giới sở hữu giá trị ngoại hạng toàn cầu về hệ sinh thái và giá trị địa chất, địa mạo. “Rất ít địa điểm có được sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên, hoạt động ngoài trời, món ăn tươi ngon, sự yên tĩnh và khả năng tiếp cận dễ dàng như vậy”.

Các chuyên gia du lịch cho rằng, dù du khách là người đam mê lịch sử, yêu thiên nhiên, thích ẩm thực hay đang tìm kiếm cuộc phiêu lưu, vịnh Hạ Long đều sẵn sàng cung cấp trải nghiệm cho tất cả mọi người. Các kiến tạo độc đáo đã làm nên những núi đá vôi và đảo nhỏ, tô điểm thêm vẻ đẹp kỳ diệu của khu vực rất khác biệt này. Ngoài ra, nếu lo lắng về sự đông đúc của vịnh Hạ Long, du khách có thể đặt một chuyến thăm vịnh Bái Tử Long nằm liền kề.

Ngoài vịnh Hạ Long, 23 điểm đến khác được OvationNetwork đề xuất là Sardinia, Italy; Urla, Thổ Nhĩ Kỳ; Niseko, Nhật Bản; Jeju, Hàn Quốc; thung lũng Orkhon, Mông Cổ; Goa, Ấn Độ; Tangalle, Sri Lanka; Oaxaca, Mexico; Comporta, Bồ Đào Nha; San Sebastian, Tây Ban Nha; sông Nile, Ai Cập; Marrakesh, Ma Rốc; Milos, Hy Lạp; thác Iguazu, Brazil/Argentina; Isla Baru, Colombia; Biarritz, Pháp; Pokhara, Nepal; Tallinn, Estonia; Bergen, Na Uy; Franschhoek, Nam Phi; Nuku Hiva, French Polynesia; đảo Phục Sinh, Chile; vùng hồ Saimaa, Phần Lan.

Theo Nam Anh (Vov.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *