Đà Lạt vào mùa hồng tháng 9, trái chín đỏ chờ du khách check in

Có rất nhiều mùa du lịch khác nhau ở Đà Lạt và tháng 9 mỗi năm là dịp du khách ghé thăm với những vườn hồng trái chín đỏ cây.

Khi nhắc đến Đà Lạt thì nhiều người hay nghĩ đến các mùa hoa khác nhau như hoa anh đào, hoa dã quỳ nở rộ… Tuy nhiên, giai đoạn giữa tháng 9 thì thành phố này nổi bật nhất với mùa của những cây hồng trĩu quả, mang đến khung cảnh cực kì thơ mộng.

Đà Lạt vào mùa hồng tháng 9, trái chín đỏ chờ du khách check in

Theo đó, từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 12 là lúc mùa hồng Đà Lạt vào vụ. Đặc biệt, giữa tháng 9 là thời điểm vườn hồng Đà Lạt đẹp nhất. Bởi lúc này các cành cây vẫn còn nhiều lá, những quả hồng đỏ cam sẽ trở nên nổi bần bật trên nền xanh mướt.

Đà Lạt vào mùa hồng tháng 9, trái chín đỏ chờ du khách check in - 1

Đến khi các cành cây trụi lá, những quả hồng trên cây rực đỏ tiếp tục mang đến những hình ảnh vô cùng ấn tượng. Do đó, đây là một khoảng thời gian dài để du khách đến và tận hưởng những khung cảnh độc đáo này.

Đà Lạt vào mùa hồng tháng 9, trái chín đỏ chờ du khách check in - 2

Khu vực trồng hồng lớn nhất tỉnh Lâm Đồng là thị trấn D’ran (huyện Đơn Dương) và khu vực xã Xuân Trường (Đà Lạt). Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm các vườn hồng ở gần khu vực dinh III Bảo Đại (đường Triệu Việt Vương, phường 2), khu vực đèo Mimosa (đường đèo Prenn cũ)…

Đà Lạt vào mùa hồng tháng 9, trái chín đỏ chờ du khách check in - 3

Ngoài việc chụp những bức ảnh tuyệt đẹp với các vườn hồng sai trái, du khách cũng có thể thưởng thức đặc sản hồng treo gió ngọt ngào, cũng như mang những món quà đặc biệt này gửi tặng cho người thân, bạn bè.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *