Đà Nẵng và những địa điểm nhiều người đổ xô du lịch dịp 2/9

Trước kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ở Việt Nam, cộng đồng mạng đã tìm ra những địa điểm hút khách nhất.

Đà Nẵng, Vũng Tàu và Nha Trang là 3 địa điểm được dự đoán có nhiều khách du lịch nhất trong dịp lễ 2/9. Thông tin này được xác định dựa trên một ứng dụng đặt phòng nổi tiếng, được nhiều người sử dụng. Dựa trên số lượng tìm kiếm từ 1/7 đến 14/8 và số ngày đặt phòng từ 1-4/9, số lượng khách du lịch ở Việt Nam đã được ước lượng phần nào.

Ngoài ra, ứng dụng đặt phòng cũng chỉ ra rằng khách Việt có nhu cầu cao hơn bình thường đối với 2 loại hình bao gồm: Đi gần hoặc trong trung tâm thành phố và du lịch lưu động trên ô tô tới các điểm không quá xa trong dịp này.

Đà Nẵng và những địa điểm nhiều người đổ xô du lịch dịp 2/9
Đà Nẵng là nơi có lượng khách đặt phòng hàng đầu trong dịp 2/9

Đà Lạt, TPHCM, Mũi Né, Hà Nội, Hạ Long, Phú Quốc và Hội An là những địa điểm còn lại trong top 10. Không khó hiểu khi đây đều là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, nơi có nhiều cảnh đẹp cũng như đa dạng hoạt động vui chơi giải trí.

Cùng với đó, bãi biển luôn là lựa chọn hàng đầu của khách Việt khi đi du lịch với 61% người tham gia khảo sát lựa chọn. Sau đó đến các thành phố lớn với tỷ lệ 60%. Điều này cũng được thể hiện rõ trong danh sách 10 thành phố hàng đầu ở trên, với hầu hết địa danh là các thành phố ven biển nổi bật của cả nước.

Đà Nẵng và những địa điểm nhiều người đổ xô du lịch dịp 2/9 - 1

Các thành phố biển được ưa chuộng trong dịp này

Dựa trên danh sách này, những người thích những chuyến du lịch nhẹ nhàng, bình yên có thể “né” các địa điểm trên để tìm một điểm đến thích hợp khác. Một số địa danh như Phú Yên, các đảo nhứ Lý Sơn, Bình Ba hay khu vực Tây Nguyên được cho là thích hợp nhất.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *