Đậu phụ non sốt nấm là món ăn thanh mát, dễ làm, dễ ăn, rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè!
Nguyên liệu làm món đậu phụ non sốt nấm:
– 2 miếng đậu phụ non
– 200g nấm bào ngư (hoặc nấm rơm, nấm kim châm.. đều được)
– 3 tép tỏi khô
– 1 củ cà rốt
– 1 thìa bột năng
– 10 ml dầu ăn
– Gia vị gồm: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
Cách làm đậu phụ non sốt nấm:
– Nấm ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại cho sạch, vớt ra để ráo, thái sợi.
– Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, thái mỏng rồi nhúng sơ qua nước sôi, vớt ra ngâm qua nước lạnh, để ráo.
– Tỏi khô bóc vỏ lụa, đập dập, băm nhỏ.
– Pha bột năng với một bát con nước.
– Cho dầu hào, xì dầu, đường và dầu vừng vào một bát con, khuấy tan.
– Làm nóng chảo dầu, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nấm, cà rốt vào đảo nhanh tay. Tiếp theo cho bát nước hỗn hợp gia vị vào, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ bát nước bột năng vào cho sốt nấm sệt lại.
– Đậu hũ cắt miếng vuông, lướt qua chảo dầu rồi vớt ra để ráo.
– Cho đậu hũ chiên vào đĩa, rưới sốt nấm lên trên.
Thành phẩm:
Những miếng đậu phụ non béo béo quyện lẫn những miếng nấm giòn giòn thanh mát làm nên món ăn ngon rất thích hợp cho ngày nắng nóng.