Đi Ninh Bình mùa mưa, du khách gặp cảnh tượng ‘dở khóc dở cười’ nhưng cũng rất thú vị khi đi thuyền trên sông

Dù gặp phải thời tiết xấu khi du lịch vùng đất Ninh Bình hùng vĩ nhưng đây cũng là trải nghiệm cực hài hước, có một không hai.

Nếu biết đến Cố đô Ninh Bình thì không thể không nhớ đến quần thể hang động Tam Cốc – Bích Động đẹp đến nao lòng. Vào ngày bình thường nắng vàng, nơi đây sở hữu cảnh sắc làng quê yên bình cùng hệ thống hang động núi đá vôi ấn tượng. Còn vào ngày mưa rả rích thì khu hang động này như được bao phủ bởi một lớp sương mờ ảo, huyền bí.

Đi Ninh Bình mùa mưa, du khách gặp cảnh tượng 'dở khóc dở cười' nhưng cũng rất thú vị khi đi thuyền trên sông

Đi Ninh Bình mùa mưa, du khách gặp cảnh tượng 'dở khóc dở cười' nhưng cũng rất thú vị khi đi thuyền trên sông - 1

Tam Cốc – Bích Động vào mùa nắng và mùa mưa (Ảnh: @@khomkritlin, Nguyễn Thị Thu Hoài)

Và dù các hoạt động tham quan, thăm thú trên sông khá bị hạn chế vào ngày mưa nhưng điều đó vẫn không thể ngăn cản các du khách đến đây. Đặc biệt là hoạt động đi thuyền tham quan toàn khu quần thể này vẫn vô cùng “đắt hàng” vào mùa mưa, điển hình là trường hợp của du khách sau đây.

Trên dòng sông nổi tiếng, có thể thấy từng đoàn thuyền đang nối đuôi nhau chậm chạp tiến về phía trước. Cũng vì mưa rả rích nên các con thuyền phải di chuyển cực kỳ nhẹ nhàng, không được chèo quá nhanh để tránh va chạm.

Đi Ninh Bình mùa mưa, du khách gặp cảnh tượng 'dở khóc dở cười' nhưng cũng rất thú vị khi đi thuyền trên sông - 2

Từng đoàn thuyền dài nối đuôi nhau trên sông tạo ra một cảnh tượng vô cùng kỳ thú

Còn các du khách thì được trang bị thêm áo mưa, dù che bên cạnh áo phao để tránh bị ướt. Tuy có đôi chút vất vả nhưng cảnh đẹp tại Tam Cốc – Bích Động hiện lên trong làn mưa cũng thú vị đấy chứ. Quả là trải nghiệm không nhiều người có thể trải qua được khi du lịch Ninh Bình.

Đi Ninh Bình mùa mưa, du khách gặp cảnh tượng 'dở khóc dở cười' nhưng cũng rất thú vị khi đi thuyền trên sông - 3

Dù trời mưa nhưng những người lái đò vẫn rất bình tĩnh, chuyên nghiệp đưa du khách đi tham quan

Với cảnh quan kỳ vĩ của mình, dù có bước vào mùa mưa nhưng người ta vẫn tìm đến để chứng kiến một Ninh Bình đầy hoài cổ, trầm mặc. Ninh Bình ngày nắng trong đã đủ sức chinh phục du khách, còn ngày mưa thì nơi này có một sức hút rất riêng. Khi một nét đẹp tiềm tàng và cổ kính đang mở ra trước mắt những ai thích khám phá.

Theo Khánh Vy (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *