Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, ngoài chức năng để nhìn và biểu lộ cảm xúc, đôi mắt còn góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp, sự cuốn hút của gương mặt. Với sự phát triển công nghệ làm đẹp, cắt mí mắt là một phẫu thuật thẩm mỹ khá phổ biến, được nhiều chị em lựa chọn. Đây là giải pháp thường dùng cho các trường hợp sụp mí mắt do tuổi cao, mí mắt sệ, sụp mí mắt bẩm sinh, sụp mí mắt sau chấn thương…

Mặc dù cắt mí mắt được xem là tiểu phẫu tuy nhiên nó cũng tiềm tàng nhiều hiểm họa khôn lường. Đó có thể là những biến chứng sớm như: Sưng viêm, tụ máu, chảy nước mắt nhiều hoặc khô mắt do tuyến lệ ảnh hưởng, sụp mi mắt sau cắt, mắt bị trợn nhắm không khít do cắt da quá nhiều, thị lực suy giảm…

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc cắt mí hỏng thường do thực hiện cắt mí mắt tại các cơ sở không uy tín, không đảm bảo an toàn về quá trình vô khuẩn trong thủ thuật, chăm sóc sau phẫu thuật không đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Để khắc phục các tình trạng cắt mí hỏng, bác sĩ Phạm Thị Thu Hà chia sẻ:

Điều trị cắt mí hỏng bằng Đông y : phương pháp an toàn và hiệu quả - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Thị Thu Hà

Nếu bị sưng, tụ máu bạn nên kiểm tra vùng tổn thương tại mắt, nếu sưng, phù nề nhiều bạn có thể dùng thuốc kháng sinh, chống phù nề bằng tây y hoặc dùng thuốc hoạt huyết khứ ứ,tiêu viêm của đông y để giải quyết tình trạng này. Thuốc hoạt huyết, khứ ứ, tiêu viêm Đông y có thể làm đẩy nhanh các tụ máu, các vết bầm giập, tổn thương, phục hồi lại các vùng bị tổn thương cho nhanh lành.

Với các trường hợp tổn thương cơ nâng mí gây tình trạng mí mắt sụp hơn, không thể nâng lên được hoặc các trường hợp cắt mí hai bên không đều nhau thì bạn không nên tiếp tục cắt cơ nâng mí hoặc treo cơ trán để sửa vì làm thế tình trạng tổn thương sẽ ngày càng nặng lên. Rất nhiều trường hợp cắt đi cắt lại nhiều lần gây tình trạng mất số lượng sợi cơ nâng mí, hụt vùng da ở mí mắt..làm mắt bị hở không thể nhắm khít. Đặc biệt với các trường hợp lác, liệt nhãn cầu do rạch sâu làm tổn thương toàn bộ cơ vận nhãn thì việc càng cắt sửa càng bị tổn thương thêm. Đứng trước các tổn thương đó bạn nên chọn giải pháp phục hồi cắt mí hỏng bằng đông y. Vì đông y không can thiệp dao kéo nên sẽ không can thiệp trực tiếp tới các nhóm cơ đã bị tổn thương do đó sẽ không bị các tổn thương tiếp diễn. Đông y là phương pháp an toàn, lành tính và việc phục hồi các tổn thương thần kinh với đông y hiệu quả rất rõ rệt. Cũng giống như sau các tai biến gây liệt, chấn thương gây tổn thương cơ, thần kinh tất cả lại phải tìm về đông y để phục hồi. Vì Đông y với việc cho thuốc kết hợp châm cứu kích thích các xung thần kinh làm các nhóm cơ, các xung thần kinh được phục hồi hoạt động trở lại. Điều này đã được thừa nhận từ hàng ngàn năm nay.

Cơ chế nào mà Đông y có thể phục hồi được cắt mí hỏng?

Với việc cho thuốc hoạt huyết, khứ ứ, tiêu viêm Đông y có thể làm đẩy nhanh các tụ máu, các vết bầm giập, tổn thương, phục hồi lại các vùng bị tổn thương cho nhanh lành.

Với quan điểm khí hành thì huyết hành, cân bằng âm dương, cân bằng khí huyết thì sẽ tạo lại được cân bằng các nhóm cơ. Bằng việc cho thuốc theo quan điểm đó cộng với việc điều hướng thuốc đi vào các vị trí cụ thể (quan niệm quân, thần, tá, sứ trong việc điều thuốc của đông y) nên việc hướng thuốc vào mắt tạo lại đôi mắt cân đối, cân bằng nhóm cơ vận nhãn, dưỡng huyết vào mắt để bổ sung nuôi dưỡng, phục hồi tổn thương là việc hoàn toàn có cơ sở trong thực tiễn điều trị. Do đó khi bị tổn thương cắt mí, nhấn mí hỏng các bạn đừng quá lo lắng mà nên bình tĩnh, lựa chọn, tìm hướng điều trị, sửa chữa phục hồi các tổn thương cho an toàn, hiệu quả, tránh làm mắt tổn thương thêm.

PV

LEAVE A REPLY