Độc lạ xe đậu hũ thúi ở Sài Gòn bán hơn 200 phần/ngày dù bị dời quán ba lần

Dù phải liên tục thay đổi địa chỉ nhưng quán đậu hũ thúi này ở TPHCM vẫn thu hút được nhiều người đến mua.

Trong hơn 2 tháng vừa qua, “Tiệm đậu hũ thúi nhà họ La” là một cái tên được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội. Đây là dự án bán đồ ăn cực lạ của một bạn trẻ gen Z. Dù đây là một món ăn lâu đời ở Trung Quốc và cũng có nhiều hàng quán ở Sài Gòn nhưng đến thời điểm hiện tại mới thực sự khiến giới trẻ tò mò.

Đậu hũ thối (tàu hủ thúi) là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Trung Quốc đại lục và một số vùng lãnh thổ như Đài Loan, Hong Kong. Với đặc trưng là mùi… thum thủm từ đậu hũ lên men.

Độc lạ xe đậu hũ thúi ở Sài Gòn bán hơn 200 phần/ngày dù bị dời quán ba lần
Luôn có rất đông khách hàng chờ mua mỗi khi xe mở bán

Cũng giống như sầu riêng, đây là một món kén người ăn khi ai thưởng thức được thì rất thích, còn không thì sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu với mùi thúi đặc trưng từ món này.

Chính vì vậy mà xe đậu hũ thúi nói trên liên tục phải dời địa điểm vì hàng xóm xung quanh than phiền. Cho tới thời điểm hiện tại thì chủ quán đã phải đổi chỗ bán tới lần thứ ba. Dù vậy thì độ hot của món ăn này vẫn chưa giảm nhiệt trong thời gian qua.

Độc lạ xe đậu hũ thúi ở Sài Gòn bán hơn 200 phần/ngày dù bị dời quán ba lần - 1

Theo chia sẻ, có người phải đợi 40 phút, có người đợi cả tiếng, đỉnh điểm có khách  đã phải xếp hàng 3 tiếng mới tới lượt phục vụ. Nhiều khách hàng từ Hóc Môn, Bình Dương, Long An, ngó TikTok xong cũng tò mò, lặn lội đường xa tìm đến xe đậu hũ thúi này để ăn thử. 

“Ban đầu em bán khoảng 20 phần/ngày, sau khi mọi người biết đến thì có tăng lên gấp đôi. Thấy có khách ra về vì chưa mua được, em cũng áy náy nhưng không làm thêm quá nhiều được, tại phải chờ đậu lên men đúng độ.” Chủ quán chia sẻ.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì số lượng đậu hũ thúi bán ra đã lên tới 200 phần/ngày. Xe đậu hũ thúi này hiện đang tọa lạc ở chân cầu Bến Phân, quận Gò Vấp, TPHCM, bắt đầu mở bán vào lúc 17h hàng ngày cho đến khi hết.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *