Du khách được miễn phí tham quan di tích Huế trong ngày 2/9

Trong ngày lễ Quốc khánh 2/9, du khách là công dân Việt Nam được tham quan miễn phí các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Ngày 31/8, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, đơn vị sẽ mở cửa đón người dân và du khách Việt Nam tham quan miễn phí các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong ngày lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, thời gian mở cửa đón khách tham quan miễn phí bắt đầu từ 7h đến 17h30 ngày 2/9/2023. Các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế sẽ miễn phí vé tham quan cho người dân và du khách Việt Nam trong ngày 2/9 gồm: Đại Nội Huế, lăng Gia Long, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh, cung An Định, điện Hòn Chén, Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế…

Để thuận tiện trong việc phân luồng du khách, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế yêu cầu khách tham quan mang theo căn cước công dân khi đến các điểm di tích.

357749832 759107632886051 7580106512471126984 n 829
Du khách được tham quan miễn phí các điểm di tích ở Huế trong ngày lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: TTBTDT Cố đô Huế

Trong nhiều kỳ nghỉ lễ, Cố đô Huế được xem là điểm đến lý tưởng của hàng ngàn du khách trong và ngoài nước. Với nhiều du khách, Huế không chỉ là mảnh đất Cố đô với dòng sông Hương thơ mộng, hiền hoà mà còn là địa danh gắn với những không gian kiến trúc độc đáo của các đền chùa, lăng tẩm.

Theo Sở Du lịch tỉnh TT-Huế, năm 2023, ngành du lịch địa phương tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ khi đón lượng khách tham quan, lưu trú tăng mạnh.

Cụ thể, đến hết tháng 8 năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Huế ước đạt 2,1 triệu lượt, tổng thu từ du lịch ước đạt 4.600 tỷ đồng; cả hai chỉ tiêu đều cao gấp 1,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 

Các thị trường khách quốc tế lưu trú chiếm tỷ trọng lớn là Thái Lan, Pháp, Úc, Đức, Mỹ, Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đài Loan, Malaysia và một số thị trường khác.

Để tạo ra sự hấp dẫn, thu hút khách đến Huế, thời gian qua, ngành du lịch tỉnh TT-Huế cũng đã tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch trong khuôn khổ Festival 4 mùa 2023. 

Các sự kiện du lịch này thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch tại Huế, góp phần vào sự phục hồi chung của ngành du lịch tỉnh sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Theo Quang Thành (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *