Vị ngọt từ rau củ, đậm đà của thịt gà, cùng hương thơm của mật ong, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua. Hãy dành chút thời gian với món gà cuộn rau củ này nhé!
* Nguyên liệu:
– Đùi gà: 2 cái
– Dưa leo: 1 quả
– Cà rốt: 1 củ
– Hành lá
– Các gia vị: mật ong, tiêu, 1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước tương Kikkoman
* Cách làm:
B1: Trước tiên bạn dùng dao lóc bỏ xương gà đi.
B2: Dùng dao khía bên trong phần thịt gà để trải phẳng miếng gà ra, sau đó rắc một chút hạt tiêu và muối lên trên.
B3: Dưa leo, hành lá và cà rốt bạn rửa sạch, rồi thái sợi nhỏ có chiều dài như miếng thịt gà.
B4: Xếp dưa leo, hành lá và cà rốt theo chiều dọc lên giữa miếng thịt.
B5: Cuộn chặt lại.
B6: Tiếp theo phết một lớp mật ong xung quanh miếng thịt.
B7: Lấy giấy bạc để bọc cuộn thịt lại.
B8: Bạn bật lò nướng ở 230 độ C rồi đặt cuộn thịt gà vào khay cho vào nướng chừng 25 phút.
B9: Thịt gà chín, bạn lấy ra để nguội bớt và cắt khoanh nhỏ.
Vậy là món thịt gà cuộn rau củ đã hoàn thành, bạn hãy xếp lên đĩa và thưởng thức nhé!
Cuối tuần rảnh rỗi là dịp để mời bạn bè tụ họp, hay tổ chức bữa tiệc nhỏ cho gia đình, vậy thì món thịt gà cuộn rau củ là một gợi ý rất hay ho cho thực đơn của bạn đấy.
Chúc các bạn thành công!