Đây là món chè rất mát, thích hợp trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
– 1 chén đậu đỏ (đậu đen).
– 300g khoai môn (có thể thêm khoai lang tím, khoai lang vàng).
– 100g tinh bột khoai
– Nước, đường muối.
Bước 1:
Ngâm đậu đỏ (đậu đen) qua đêm hoặc ít nhất nửa ngày. Sau đó cho vào nồi đun, khi bắt đầu sôi bỏ hết nước ngâm từ trước, cho khoảng 1 lit nước sạch vào. Bật to bếp, đun sôi và tiếp tục nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, đậy nắp, chờ cho đến khi đậu nguội.
Tiếp tục bật bếp và nấu trong 30 phút trên lửa vừa cho đến khi đậu mềm hoàn toàn. Thêm chút muối và đường ra một bát lớn, khuấy và trộn đều. Để nguội, sau đó làm lạnh.
Bước 2:
Gọt vỏ khoai môn, khoai lang tím, khoai lang vàng (nhớ đi găng tay vào nếu da bạn nhạy cảm), cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho vào nồi áp suất từ 15-20 phút cho đến khi bạn dùng đũa nghiến ngang qua được. Đặt sang một bên để nguội.
Bước 3:
Cho 100g tinh bột khoai mỳ, sau đó cho khoai môn vào trộn đều. Nếu bột khô, bạn sẽ cần thêm một chút nước trộn cho dễ. Dùng muôi nghiền nát khoai hòa với tinh bột. Sau đó vê tròn, cắt ra thành từng khoanh nhỏ.
Bước 4:
Tiếp tục làm như vậy với khoai lang tím và khoai lang vàng.
Đun sôi nước sau đó cho những phần khoai vào nấu cho đến khi nó nổi lên trên bề mặt.
Giờ chỉ cần mang đậu đỏ, khoai cho thêm chút dừa, đá, lá bạc hà trộn đều là bạn đã có ngay cốc chè giải nhiệt ngày hè cực đã.