Hé lộ địa điểm bí ẩn trong Tết Ở Làng Địa Ngục, ‘ngôi làng trên mây’ ở Hà Giang

Không lâu sau khi phim Tết Ở Làng Địa Ngục được công chiếu, bối cảnh quay phim cũng được nhiều người quan tâm vì vẻ hoang sơ, bí ẩn.

Bộ phim kinh dị Tết Ở Làng Địa Ngục thực sự thu hút khán giả Việt Nam trong những ngày qua với nhiều chi tiết hấp dẫn. Người xem không chỉ bị ấn tượng bởi kịch bản rùng rợn chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên mà còn thích thú với khung cảnh ngôi làng trong phim.

Địa điểm này đã nhanh chóng được tiết lộ chính là làng Sảo Há ở tỉnh Hà Giang. Đây là một ngôi làng được miêu tả là “3 không”, không điện, không nước, không sóng điện thoại, qua đó tạo được cảm giác hoang vu, trầm uất, phù hợp với câu chuyện được nhắc đến trong phim.

Hé lộ địa điểm bí ẩn trong Tết Ở Làng Địa Ngục, 'ngôi làng trên mây' ở Hà Giang
Làng Sảo Há trên phim

Làng Sảo Há nằm ở xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Từ huyện Yên Minh, du khách sẽ phải đi hết một con đèo dài gần 17km với những khúc cua “tay áo” và dốc dài len lỏi quanh núi. Đến chân dốc Thẩm Mã còn phải đi thêm 4km nữa mới tới xã Vần Chải, là nơi mà làng Sảo Há toạ lạc.

Ngôi làng Sảo Há này chỉ có trên dưới 30 ngôi nhà, đặc biệt tất cả đều được lợp ngói âm dương chụm vào nhau, lặng lẽ bảo vệ nhau giữa đại ngàn. Sảo Há nghĩa là thung lũng trên cao. Quả đúng vậy, đây chính là một thung lũng khiêm tốn, giấu mình sau rừng đại ngàn và mây núi.

Hé lộ địa điểm bí ẩn trong Tết Ở Làng Địa Ngục, 'ngôi làng trên mây' ở Hà Giang - 1

Tất cả sinh hoạt của gia đình, chăn nuôi gia súc, gia cầm đều ở bên trong dãy tường bằng đá cao khoảng 1,5m. Những viên đá đủ hình thù được khéo léo xếp khít khao, dù không có vật liệu kết dính, nhưng rất vững chắc… Có bức tường đã đứng đây gần trăm năm phủ đầy rêu xanh.

Trong những năm qua, đã có những động thái đẩy mạnh phát triển du lịch từ khu vực xung quanh làng. Theo đó, huyện Đồng Văn đã có những kế hoạch đưa Khó Chớ và cụ thể là nhóm hộ Sảo Há vào danh sách các thôn cần được bảo tồn giá trị truyền thống và khai thác, sử dụng hợp lý các tài nguyên du lịch nơi đây. Nhiều công ty lữ hành đã có các chuyến khảo sát nhằm xây dựng tour du lịch trải nghiệm nối liền từ Vần Chải với các xã lân cận.

Hé lộ địa điểm bí ẩn trong Tết Ở Làng Địa Ngục, 'ngôi làng trên mây' ở Hà Giang - 2

Sảo Há chưa phải là ngôi làng có người dân sống trên núi cao nhất ở Hà Giang. Nhưng trải qua hơn 100 năm, cùng những câu chuyện ly kỳ của một thủ lĩnh nổi tiếng dữ tợn, các hộ dân vẫn giữ được tất cả các lối kiến trúc cùng phong tục tập quán nguyên vẹn theo truyền thống của đồng bào H’Mông. Vì lẽ đó mà Sảo Há bắt đầu thu hút nhiều đoàn khách tới thăm, trải nghiệm, khám phá.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *