Hình ảnh polyp hậu môn như thế nào đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm và gửi về Phòng Khám Đa Khoa đa khoa An Giang. Polyp hậu môn là căn bệnh rất hay bị nhầm lẫn với bệnh lý khác vùng hậu môn, nhất là bệnh trĩ. Vậy, hình ảnh polyp hậu môn như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Polyp hậu môn là gì?

Polyp hậu môn là một bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng và rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Polyp hậu môn là sự tăng sinh quá mức của lớp niêm mạc trong hậu môn, dẫn tới sự hình thành các khối u có hình tròn hoặc elip trong hậu môn và đường ruột. Các khối u này có khả năng cố định hoặc di chuyển trong hậu môn và nếu không được điều trị kịp thời sẽ biến chứng thành khối u ác tính, nguy hại đến sức khỏe người bệnh. Nếu khối polyp có cuống và nằm ở đoạn cuối trực tràng có thể sẽ sa ra ngoài giống như triệu chứng sa búi trĩ.

>>xem thêm:

RÁCH MÀNG TRINH DO ĐÂU? CÓ NÊN VÁ KHÔNG?

RÁCH MÀNG TRINH LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT

RỐI LOẠN KINH NGUYỆT SAU SINH BỆNH LÝ NGUY HIỂM CHỚ COI THƯỜNG

Hình ảnh polyp hậu môn

Hình ảnh bệnh polyp hậu môn được thể hiện thông qua các triệu chứng của bệnh:

  • Đại tiện ra máu: Đây là hình ảnh polyp hậu môn điển hình. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng khiến người bệnh nhầm lẫn với một số bệnh lý khác vùng hậu môn. Khi bị polyp hậu môn, người bệnh sẽ bị chảy máu sau mỗi lần đi đại tiện, số lượng máu chảy ra không nhiều chỉ thấy dính ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Nhiều trường hợp, người bệnh chỉ thấy dấu hiệu đại tiện ra máu mà không kèm theo bất kỳ một dấu hiệu nào của bệnh.
  • Đi ngoài ra phân lỏng: Đây là triệu chứng polyp hậu môn khi khối polyp nằm ở vị trí trực tràng thấp, sát với hậu môn. Đặc biệt, khi khối polyp to có thể gây nên hội chứng ruột kích thích khiến cho bệnh nhân bị đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng kèm theo dịch.
  • Đau bụng: Khi khối polyp quá lớn có thể gây bán tắc ruột hoặc tắc hoàn toàn ở ruột, khi đó, người bệnh thường bị đau bụng, khó chịu ở khoang bụng dưới do tắc ruột.
  • Có khối thịt mềm ở ngoài hậu môn: Khi polyp lớn, do trọng lực kéo niêm mạc ruột làm cho nó dần tách khỏi các tầng cơ và sa xuống, tương tự như triệu chứng sa búi trĩ.
  • Triệu chứng toàn thân: Người bị polyp hậu môn thường có hiểu hiện suy nhược cơ thể, thiếu máu, buồn nôn, chân tay mệt mỏi, thiếu sức sống…

Bị polyp hậu môn phải làm gì?

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa đa khoa An Giang khuyên người bệnh, khi thấy xuất hiện hình ảnh polyp hậu môn thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời.

Hiện, nay phương pháp điều trị bệnh polyp hậu môn hiệu quả đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng Khám Đa Khoa đa khoa An Giang. HCPT là phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật mà sử dụng sóng điểm cao tầm để loại bỏ khối polyp, đảm bảo chức năng sinh hoạt bình thường của hậu môn.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa đa khoa An Giang về vấn đề “Hình ảnh polyp hậu môn như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0296.398.0000 để được tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY