Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng?

Dù chưa chính thức khai trương, nhà hàng của Chi Pu ở Thượng Hải (Trung Quốc) đang thu hút lượng khách khá đông, mỗi bát phở có giá 59 tệ (khoảng 200.000 đồng). Sau dịp khai trương, giá mỗi bát phở là 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).

Mang ẩm thực truyền thống Việt Nam sang đất nước tỷ dân, thương hiệu phở Là Gánh của Chi Pu vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng cả trong lẫn ngoài nước. Dù chỉ mới đang trong thời gian chạy thử nghiệm nhưng quán phở này đã thu hút nhiều thực khách xứ Trung đến ủng hộ với vô số nhận xét khen chê về chất lượng và giá cả, điều đó lại càng khiến fan Việt tò mò về hương vị quê nhà sẽ đặc biệt như thế nào.

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng?

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 1

Quán phở của Chi Pu tại Thượng Hải gây sốt trên mạng xã hội.

Mới đây, “Call me Duy” – một hot TikToker đình đám đã có dịp ghé thăm Thượng Hải và chọn thưởng thức món phở tại nhà hàng của Chi Pu. Anh chàng chia sẻ chuyến đi này với mục đích phục vụ công việc, dù lịch trình khá dày nhưng mang trong mình tình yêu với ẩm thực quê nhà mỗi lần có dịp đi nước ngoài anh đều cố gắng ủng hộ ít nhất 1-2 quán, ở xứ người nghe đến cái tên Việt Nam vô cùng thân thương.

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 2

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 3

Call me Duy anh chàng beauty influencer chuyên về mảng chăm sóc da hiện đang nhận được đông đảo sự quan tâm và ủng hộ của giới trẻ, anh chàng còn chính là quán quân cuộc thi KOC – chương trình dành cho các nhà sáng tạo nội dung. (Ảnh: @vuduy2412)

Bước đến quán phở “La Ganh” nằm ở một trong những khu phố nổi tiếng thuộc quận Tĩnh An, Thượng Hải, Call me Duy chia sẻ ấn tượng đầu tiên khi đến quán chính là không gian trông khá giống một quán mì ramen Nhật Bản, chỉ có khoảng 10 chỗ ngồi. Do vẫn chưa chính thức khai trương nên hiện tại thực đơn nhà hàng chỉ phục vụ một món phở bò, bán kèm quẩy và trứng chần, uống với trà sen.

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 4

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 5

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 6

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 7

Ảnh: @vuduy2412

Khi tới quán, thực khách xem thực đơn, gọi đồ và thanh toán bằng cách quét mã QR hoặc ứng dụng trên điện thoại. Từ bàn ăn, thực khách có thể quan sát khu vực nấu bếp. Theo cảm nhận ban đầu của Call me Duy, anh đánh giá bát phở nhiều thịt, sợi phở dai, mềm vừa phải. Tuy nhiên do phở tại quán lại được nấu theo kiểu miền Bắc nên phần nước dùng hơi mặn một chút còn anh chàng là người miền Tây lại thiên về vị ngọt nhiều hơn. Bên cạnh đó phần nước dùng khá nhiều mỡ so với nước phở truyền thống, sự điều chỉnh đó có lẽ để phù hợp với khẩu vị của người địa phương.

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 8

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 9

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 10

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 11

Bát phở được đánh giá khá nhiều bánh và thịt. Ảnh: @vuduy2412

Mỗi bát phở có giá 90 tệ (khoảng 300.000 đồng). Trong dịp khai trương, giá bán được giảm còn 59 tệ (khoảng 200.000 đồng). Đồ ăn kèm như đĩa quẩy có giá 7 tệ (24.000 đồng) và trứng chần có giá 5 tệ (17.000 đồng). Cốc trà sen có giá khoảng 65.000 đồng.

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 12

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 13

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 14

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 15

Combo phở, quẩy, trứng trần và trà sen nóng. Ảnh: @vuduy2412

Ngoài sự thích thú về hương vị Việt được quảng bá thì mạng xã hội cũng nổ ra nhiều tranh cãi về mức giá 200.000 VNĐ cho một bát phở tại quán của Chi Pu. Nhưng khi trực tiếp trải nghiệm tại quán, Call me Duy cho rằng với chất lượng và không gian tại đây thì giá cả hợp lý thậm chí là khá “mềm” và hầu như ai cũng có thể thưởng thức.

Sau khi rời khỏi quán, Call me Duy đã hào hứng chia sẻ trải nghiệm này lên mạng xã hội của mình để fan Việt có cái nhìn rõ nhất về quán phở của cô nàng Chi Pu. Đặc biệt hơn, Chi Pu đã để lại lời cảm ơn dưới phần bình luận đến anh chàng dù cả hai chẳng hề thân thiết. Điều này khiến dân tình lại càng thích thú và thực sự muốn được thưởng thức phở “La Ganh”.

Hot TikToker Việt review quán phở của Chi Pu: không gian ấn tượng, giá cả phải chăng? - 16

Chi Pu gửi lời cảm ơn đến Call me Duy. (Ảnh chụp màn hình)

Quả thực, nếu xét thêm các yếu tố liên quan thì không ít ý kiến cho rằng mức giá trên khá phù hợp, bởi quán phở của Chi Pu hoạt động ở Thượng Hải là một trong những thành phố đắt đỏ bậc nhất Trung Quốc, giá thuê mặt bằng hay các chi phí phát sinh không hề rẻ. Thế nhưng nhiều người cũng hy vọng với mức giá đó thì cần chất lượng phở ổn định và chuẩn vị hơn, đặc biệt là những món mới sẽ được bổ sung vào menu sau này.

Theo H.Trang (Phụ Nữ Thủ Đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *