Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu

Du khách nước ngoài ngồi thưởng thức cà phê và bia ở phố đường tàu nhìn qua khe cửa đang hé một khoảng nhỏ, chờ lực lượng chức năng đi qua.

Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu
Từ tháng 9/2022, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn tại khu vực phố cà phê đường tàu và chia làm 3 ca một ngày túc trực để ngăn chặn tình trạng người dân mở hàng quán kinh doanh chui. Tuy vậy, đoạn đường sắt từ phố Trần Phú tới Điện Biên Phủ thời gian gần đây quán cà phê mọc lên san sát, thu hút rất đông du khách nước ngoài. Gần giờ tàu chạy, các bàn hai bên đường ray hầu như kín chỗ. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 1
Mặc dù đã có biển cấm “Không đi, đứng, ngồi trên đường sắt” được đặt ở cả hai đầu trạm, nhiều du khách vẫn phớt lờ cảnh báo.
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 2
Nhiều người thoải mái ngồi trên đường ray tàu. “Tôi nghĩ rằng khi tàu chưa đến, chúng tôi có thể tranh thủ trải nghiệm không gian thú vị này một chút”, anh Taranpreet Singh (tới từ Ấn Độ) nói.
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 3
Biển cấm song ngữ Anh – Việt được treo ở hai đầu phố Trần Phú và Điện Biên Phủ dường như không có hiệu lực.
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 4
Một số người bán hàng rong khác cũng tranh thủ hoạt động khi lực lượng chức năng vắng bóng.
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 5
Khi tiếng còi xe của lực lượng cảnh sát trật tự vang lên từ xa, khung cảnh cà phê phố đường tàu nhốn nháo. Nhiều chủ quán vội vàng thu dọn bàn ghế, mời khách ngồi vào trong nhà. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 6
Một số quán khác còn kéo cửa xuống để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 7
Du khách ngồi thưởng thức cà phê kiểu thập thò. Khi các chiến sĩ cảnh sát đi qua, nhiều chủ quán lại kéo cửa lên. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 8
Một số khách du lịch trực chờ lực lượng an ninh trật tự vắng bóng để tiếp tục ra sát phía ray tàu quay video, chụp ảnh. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 9
Lực lượng chức năng phát hiện có khách ngồi uống cà phê kín chỗ trong một ngôi nhà. Họ lập tức được mời ra khỏi khu vực này.
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 10
Ở đầu trạm chắn, tổ công tác chung liên tục túc trực để đảm bảo không có người ra vào khu vực tàu chạy. Tuy nhiên, một số khách du lịch vẫn tìm được vào bên trong qua một ngách nhỏ ở một khu phố gần đó. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 11
Du khách vây kín phía sau rào chắn trạm Trần Phú sau khi bị lực lượng chức năng mời ra khỏi khu vực cấm. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì trước đó đã đợi rất lâu để được thấy tàu mà không thành. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 12
Một cặp du khách cố chen qua rào chắn đã bị lực lượng trật tự giải thích và mời ra. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 13
Anh Isamu Yanoi (tới từ Nhật Bản) cùng bạn gái chụp ảnh lưu niệm trước rào chắn. “Tôi hơi tiếc nuối một chút nhưng để đảm bảo an toàn cho du khách thì điều này hợp lý”, anh nói. 
Khách Tây thậm thụt trải nghiệm cà phê đường tàu - 14
Nhiều du khách sau khi bị lực lượng chức năng mời ra khỏi khu vực đường ray đã nán lại ở một khu vực khác để xem tàu chạy. Với nhiều người nước ngoài, đây là một trong những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua khi tới Hà Nội.

Từ tháng 9/2022, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn tại khu vực phố cà phê đường tàu. Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm tạm đóng cửa các quán cà phê đường tàu và thu hồi giấy phép với các hộ kinh doanh vi phạm an toàn hành lang đường sắt ở các phường liên quan. Cũng trong tháng 9/2022, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục có văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội và Cục Đường sắt Việt Nam xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu đang ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Theo Tuấn Minh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *