Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’

Mùa thu đến, dọc các con phố ở thủ đô Praha (CH Séc), lá cây dần chuyển sang màu vàng, đỏ đẹp mắt, tạo khung cảnh thơ mộng ấn tượng, thu hút đông đảo du khách Việt tới tham quan, chụp hình.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’

Thủ đô Praha (CH Séc) từng được Time Out bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021. Đây cũng là điểm đến được nhiều du khách Việt yêu thích khi du lịch châu Âu vào mùa thu.

Bộ ảnh mùa thu Praha được thực hiện bởi anh Hà Tomas – một người Việt sinh sống tại đây đã nhiều năm. Với niềm đam mê đặc biệt dành cho nhiếp ảnh và du lịch, mỗi dịp thu sang, anh Hà lại dành thời gian rong ruổi khắp các con phố, ghi lại những khoảnh khắc giao mùa tuyệt đẹp ở “quê hương thứ hai”.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 1

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 2

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 3

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 4

Theo anh Hà, thời điểm mùa thu Praha đẹp nhất là trung tuần tháng 10 tới đầu tháng 11. Dọc khắp các con phố, lá cây dần chuyển sang màu vàng, màu đỏ, tạo khung cảnh ấn tượng, nên thơ.

Lúc này, thời tiết cũng mát mẻ, dao động từ 15 – 18 độ C, thích hợp để du khách tới tham quan, trải nghiệm các hoạt động ngoài trời thú vị.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 5

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 6

Công viên Královská Obora – Stromovka (Công viên Hoàng gia) là một trong những địa điểm đón thu đẹp được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm khi tới thủ đô Praha. Công viên này có diện tích rộng lớn, không gian xanh mát và trong lành với nhiều hoạt động thú vị và đặc sắc. Tại đây, ngoài đi dạo, tận hưởng cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp, du khách còn có thể khám phá cung thiên văn, tham gia chơi quần vợt, bóng chuyền hay ghé nhà hàng thưởng thức đặc sản của CH Séc và châu Âu,…

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 7

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 8

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 9

Đường tàu – cung đường dẫn tới thành cổ Praha là địa điểm check-in nổi tiếng, nhất là khi bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Nhiều du khách gọi vui đây là góc chụp “thần thánh” vì chỉ cần đứng tại đây, bất cứ ai cũng có loạt ảnh đẹp như những thước phim.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 10

Một góc chụp nhìn ra cầu Charles từ công viên Park Cihelna – nơi được mệnh danh “góc chụp quốc dân” của những nhiếp ảnh gia ở Praha. Anh Hà chia sẻ, khu vực này đẹp suốt bốn mùa, nhưng mùa thu đẹp ấn tượng hơn cả.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 11

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 12

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 13

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 14

Ở bất cứ đâu trong thành phố này, du khách cũng có thể tìm thấy những tòa tháp kiến trúc cổ kính, những nhà thờ trăm năm tuổi… Đặc biệt, vào mùa thu, khung cảnh nơi đây càng trở nên tráng lệ, ấn tượng hơn.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 15

Du khách Việt mặc áo dài trắng tinh khôi càng thêm phần nổi bật, thích thú ‘thả dáng’ chụp hình giữa khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp ở thủ đô Praha, CH Séc.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 16

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 17

Khung cảnh mùa thu ở khu vực dưới chân cầu Legion (tiếng Séc là Most Legií, hay còn gọi là cầu quân đoàn). Đây là một trong tám cây cầu ở thủ đô Praha, nối liền giữa phố Národní (ở Phố cổ) với phố Újezd (ở Phố nhỏ). Cầu Legion cũng nằm trong danh sách các di tích văn hóa của quốc gia này.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 18

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 19

Hàng cây mọc thẳng tắp, điểm xuyết những chiếc lá vàng còn sót lại ở khu vực ngoại ô Praha, thuộc Dol ní Brezany.

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 20

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 21

Khi hoàng hôn dần buông, thành phố lên đèn, khung cảnh ở Praha càng thêm ấn tượng, xứng đáng với những danh hiệu mỹ miều mà du khách ví von: “Trái tim của Châu Âu”, “Vương miện của thế giới”…

Khách Việt chụp ảnh mỏi tay, đón mùa thu ở ‘thành phố đẹp nhất thế giới’ - 22

Góc chụp hướng nhìn ra lâu đài Praha nổi tiếng khắp thế giới. Lâu đài này từng lập kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là quần thể lâu đài lớn nhất hành tinh. Ngày nay, lâu đài Praha là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở CH Séc, thu hút cả triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm.

Ngoài các địa điểm trên, nếu có dịp tới Thủ đô Praha vào mùa thu, du khách có thể ghé một số điểm đến chụp hình cũng đẹp không kém khác như Vrtbovska Zahrada (vườn Vrtba – một trong những khu vườn có kiến trúc baroque nổi tiếng); cầu Karl (hay còn gọi là cầu Charles – cầu tình yêu); Quảng trường Phố cổ (Staroměstské náměstí),…

Theo Phan Đậu (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *