Khám phá ‘bình minh trên biển mây’ trong hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử

Đối với bất kì tín đồ leo núi nào ở Việt Nam thì dãy Bạch Mộc Lương Tử được xem là địa danh không thể bỏ qua.

Bạch Mộc Lương Tử từ lâu đã nổi tiếng với địa danh “Bình minh trên biển mây”. Đây là một địa điểm cực hot với những tín đồ thích chinh phục các cung đường rừng, khám phá thiên nhiên và trải nghiệm các hoạt động cắm trại, BBQ trên rừng núi.

Bạch Mộc Lương Tử là dãy núi trải dài trên địa phận 2 xã Sin Suối, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu và Sàng Ma Sáo, huyệt Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Còn được biết với cái tên Ky Quan San, đây là đỉnh núi cao thứ 4 ở Việt Nam với độ cao 3.046 m.

Khám phá 'bình minh trên biển mây' trong hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử

Trong hành trình chinh phục đỉnh núi này, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, từ những rừng tre nứa, rững gỗ lớ chắn kín lối đi cho đến những vách đá cheo leo toàn rêu phủ.

Khám phá 'bình minh trên biển mây' trong hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử - 1

Tất nhiên, không thể bỏ qua khung cảnh tuyệt vời ở núi Muối, một trong những nơi đẹp bậc nhất để ngắm biển mây và đón bình minh với độ cao khoảng 2.200m.

Khám phá 'bình minh trên biển mây' trong hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử - 2

Hừng đông là khoảng khắc tuyệt vời bậc nhất trên núi Muối. Ánh sáng, màu sắc, núi non, biển mây hòa quyện tạo nên khung cảnh vừa diễm lệ, vừa lãng mạn, vừa huyền ảo, vừa ma mị. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để lưu lại những bức ảnh độc đáo, chỉ một mỏm đá và biển mây là đủ để tạo ra vô số kiểu ảnh có một không hai.

Khám phá 'bình minh trên biển mây' trong hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử - 3

Để chinh phục được hành trình khám phá Bạch Mộc Lương Tử, du khách cũng cần có sự chuẩn bị kỹ về sức khỏe, tinh thần cũng như không thể thiếu sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *