Kiến trúc uốn lượn, đầy màu sắc

Trung tâm nhi khoa Buerger mới được xây dựng là sự bổ sung mới nhất cho cơ sở chính của bệnh viện nhi tại Philadelphia.

Tòa nhà mười hai tầng với cấu trúc độc đáo đầy màu sắc, nằm ở phía Tây của thành phố và được thiết kế bởi hãng thiết kế Pelli Clarke Pelli. Dự án cung cấp cho các bệnh nhi và gia đình một không gian tương tác nâng cao tinh thần cho việc điều trị và tránh được sự buồn tẻ.

Tòa nhà có thiết kế dễ dàng điều hướng sàn và không gian đầy màu sắc thích hợp cho việc vui chơi, học hỏi cho trẻ em. Tòa nhà còn được thiết kế một khu vườn trên mái là không gian cho việc điều trị phục hồi chức năng và thư giãn. Tòa nhà cung cấp các không gian cho việc vui chơi giải trí an toàn dành cho gia đình và những ngóc ngách nhỏ cho sự riêng tư.

Sảnh trung tâm rộng rãi được thiết kế những đoạn đường cong chạy ziczac lên các tầng trên. Đoạn đường kết nối đến một cây cầu tại khuôn viên phía Bắc trên đường phố và một phòng tập thể dục phục hồi chức năng ở tầng thứ ba. Sắc màu tươi sáng bên ngoài được lặp đi lặp lại tại không gian bên trong nhấn mạnh tới khu vực hành lang, phòng chờ và phòng bệnh nhân.

Việc xây dựng mang tính thích nghi cao, có khả năng thay đổi trong tương lai và có thể được chuyển đổi mục đích sử dụng cho các văn phòng, không gian nghiên cứu hay các khu vực dành cho các bệnh nhân nội trú.

48 f078
Bệnh viện màu với những đường cong và màu sắc vui nhộn

10 24e3
Cây cầu phía ngoài phố kết nối với không gian bệnh viện

66 dff3
Kết nối uốn lượn tạo điểm khác biệt so với lối kiến trúc hình hộp truyền thống

70 15ee
Kiến trúc bên trong linh hoạt với những khoảng chờ rộng

56 3eab
Sảnh chính rộng rãi với những đường cong uốn lượn

32 d688
Khu vườn thư giãn được thiết kế trên sân thượng

53 7ffc
Khung cảnh thiên nhiên tràn ngập sắc hoa bao quanh công trình

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *