Làm thế nào tham quan đảo Hòn Bà ở Vũng Tàu, địa điểm ‘có căn’ mới ra được?

Đảo Hòn Bà ở Vũng Tàu là một địa điểm thú vị nhưng không nhiều du khách biết cách chính xác để có thể tham quan được.

Đảo Hòn Bà là một trong những địa điểm mà khách du lịch luôn muốn tham quan mỗi khi đến Vũng Tàu. Tuy nhiên không giống như nhiều điểm check-in khác, đảo Hòn Bà là một nơi không phải muốn đến lúc nào cũng được.

Đây là một hòn đảo nhỏ, chỉ có diện tích khoảng 5000m2 và cách mũi Nghinh Phong khoảng 200m. Du khách có thể dễ dàng thấy đảo này khi đứng ở bờ biển khu vực Bãi Sau.

Làm thế nào tham quan đảo Hòn Bà ở Vũng Tàu, địa điểm 'có căn' mới ra được?
Con đường đá xuất hiện mỗi khi nước rút

Trên đảo Hòn Bà có một ngôi miếu nhỏ, được gọi là miếu Hòn Bà. Theo truyền thuyết dân gian, nơi này đầu tiên được dùng để thờ Thủy Long thần nữ để mong đem lại may mắn cho những người đánh cá trên biển. Sau đó, miếu Hòn Bà bị trúng đạn một lần làm bể một góc rồi được trùng tu sửa chữa lại nhiều lần.

Có hai cách để ra đảo, đó là đi ghe, thuyền như thông thường đế tới một địa điểm tách biệt với đất liền. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với dân địa phương khi dịch vụ đi thuyền ra đảo không phổ biến ở đây.

Cách còn lại chính là đi bộ. Theo đó, có một con đường đá nối liền giữa bờ biển và đảo Hòn Bà và nó chỉ hiện ra khi thủy triều rút. Dù con đường này có hơi khó đi đôi chút nhưng được cho là khá an toàn và tạo nên cảm giác thú vị khi tiến ra giữa biển.

Con đường này chỉ hiện ra mỗi khi thủy triều xuống thật sâu, do đó khách tham quan cần tìm hiểu kỹ giờ giấc nước biển lên xuống để có thông tin chính xác nhất. Thông thường, mỗi ngày có khung giờ nước rút khác nhau và được cập nhật liên tục trên những hội nhóm du lịch Vũng Tàu. Do đó, du khách cần tính toán kỹ thời gian đi và về trước khi có ý định đi đến địa điểm thú vị này.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *