‘Maldives Việt Nam’ và hàng loạt điểm sống ảo siêu đẹp ở Lý Sơn

Các địa điểm du lịch biển đảo luôn là lựa chọn hàng đầu trong những tháng này và Lý Sơn chính là một trong những cái tên được chú ý nhất.

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, gồm 3 đảo là Cù Lao Ré (đảo Lớn), xã đảo An Bình (đảo Bé) và hòn Mù Cu, nằm cách đất liền khoảng 30 km. Với lợi thế khung cảnh hoang sơ, chi phí du lịch tiết kiệm, trong những năm gần đây, Lý Sơn luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Phương thức di chuyển đến đây cũng không quá phức tạp. Du khách từ TPHCM, Hà Nội sẽ đi đến sân bay Chu Lai, sau đó đi taxi khoảng 40 Km đến cảng Sa Kỳ và thuê tàu, ca nô để ra đảo Lý Sơn.

Ngoại trừ những chi phí di chuyển, ăn, ở, các địa điểm tham quan trên đảo Lý Sơn hầu như là miễn phí. Do đó, du khách thường sẽ tận dụng tối đa thời gian trên đảo để tham quan, check in hàng loạt địa điểm độc đáo.

Đảo Bé

'Maldives Việt Nam' và hàng loạt điểm sống ảo siêu đẹp ở Lý Sơn

Đảo Bé còn có tên gọi khác là xã đảo An Bình, nằm cách đảo đảo Lớn khoảng 3 hải lý về phía Tây Bắc. Diện tích đảo Bé khiêm tốn đúng như cái tên của nó, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1km2 với khoảng 100 hộ dân sinh sống.

Nước biển ở đây trong xanh, bát cãi trắng mịn. Nhiều du khách còn nhận xét, có thể so sánh nơi này với Maldives – thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới. Với việc chưa có nhiều người biết đến, nơi đây vẫn còn khá hoang sơ và mang đến cảm giác yên bình đến lạ kỳ.

Cổng Tò Vò

'Maldives Việt Nam' và hàng loạt điểm sống ảo siêu đẹp ở Lý Sơn - 1

Cổng Tò Vò dài khoảng 20m, đỉnh cổng cao hơn bề mặt mài mòn biển khoảng 5m, điểm hẹp nhất rộng khoảng 2m, là cổng đá trầm tích núi lửa tự nhiên được hình thành từ trầm tích núi lửa cách đây hàng triệu năm.

Địa điểm này được các nhà khoa học đánh giá có niên đại từ 3.000-4.000 năm tuổi, là một trong những điểm đến mà bất kỳ du khách nào tham quan đảo Lý Sơn cũng đều ghé thăm. Đặc biệt, Cổng Tò Vò là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất, mang đến cho du khách những góc chụp mà không nơi nào khác có được.

Hồ nước ngọt

'Maldives Việt Nam' và hàng loạt điểm sống ảo siêu đẹp ở Lý Sơn - 2

Đây chính là hồ trữ nước ngọt duy nhất ở Việt Nam được hình thành từ miệng núi lửa, vì thế địa điểm này cũng không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến Lý Sơn. Dù không quá đặc biệt như những hồ nổi tiếng khác nhưng rõ ràng khung cảnh ở đây thực sự được đông đảo khách du lịch ưa thích và nhắc đến.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *