Món ăn đậm chất ẩm thực cung đình Huế bất ngờ xuất hiện trong đám cưới Puka – Gin Tuấn Kiệt ở Đồng Tháp

Những chi tiết trong đám cưới miền tây của Puka và Gin Tuấn Kiệt được cộng đồng mạng chú ý, và mới đây nhất là những món ăn lạ mắt.

Ngoài thực đơn tiệc cưới đậm chất miền Tây ở quê nhà Đồng Tháp của Puka, một món bánh đặc biệt khác cũng được nhiều người quan tâm với vẻ ngoài bắt mắt. Được biết, đây chính là bánh đậu xanh trái cây, một loại bánh có nguồn gốc đặc biệt mà ít người biết đến.

Món ăn đậm chất ẩm thực cung đình Huế bất ngờ xuất hiện trong đám cưới Puka - Gin Tuấn Kiệt ở Đồng Tháp
Bánh đậu xanh trái cây xuất hiện trong mâm sính lễ của Gin Tuấn Kiệt

Bánh đậu xanh trái cây là loại bánh có nguồn gốc từ nền ẩm thực cung đình Huế. Thường được gọi là bánh quý tộc bởi những nghệ nhân phải tốn nhiều công sức để làm nên chúng. Và trước kia, chỉ dùng tại các yến tiệc của Vua chúa ở Hoàng Cung, hoặc trong mâm cỗ gia đình quan lại và quý tộc vào các dịp lễ thời xưa.

Mang tên bánh đậu xanh trái cây đơn giản vì bánh được làm từ đậu xanh. Sau đó nhào nặn thành những hình dạng trái cây thu nhỏ với lớp bọc bên ngoài là rau câu. Mỗi chiếc bánh được tạo thành hình những loại trái cây khác nhau trông vô cùng bắt mắt. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo, sáng tạo cũng như tinh tế của người nghệ nhân, qua đó khiến ai có dịp ngó qua một lần đều khó kìm được xuýt xoa, mê mẩn trước vẻ đẹp tinh tế trong món bánh này.

Món ăn đậm chất ẩm thực cung đình Huế bất ngờ xuất hiện trong đám cưới Puka - Gin Tuấn Kiệt ở Đồng Tháp - 1

Hiện nay thì loại bánh này đã xuất hiện nhiều hơn nhưng ở đám cưới miền Tây như này thì thực sự hiếm thấy. Tất nhiên ngoài hình dáng bắt mắt thì món bánh này cũng có hương vị thơm ngon, đó là sự kết hợp giữa bánh đậu xanh truyền thống và nhiều mùi vị khác nhau từ rau câu, tạo nên một món tráng miệng độc đáo cho bữa tiệc cưới.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *