Miêu tả về món ăn, Ngô Thanh Vân đã than rằng ‘cay khủng khiếp’.
Mới đây, vợ chồng Ngô Thanh Vân và Huy Trần đã đến Thái Lan và còn “cống hiến” cho dân tình một đoạn clip review ẩm thực triệu view.
Trên trang TikTok cá nhân, chồng Ngô Thanh Vân đã chia sẻ những hình ảnh về khu chợ ẩm thực Yaowarat road, còn được biết đến với cái tên thân quen Chinatown của Bangkok. Cặp đôi cũng lần lượt thưởng thức một số món ăn nổi tiếng tại đây.
Tâm điểm của đoạn clip chính là lúc vợ chồng Ngô Thanh Vân tới quán mực nướng giòn sốt Thái. Ở bất cứ khu chợ ẩm thực nào của Thái Lan, đều rất dễ dàng tìm được hàng quán bán món ăn đặc trưng này. Ngay tại chợ Chinatown, cũng có tới 3-4 quán phục vụ du khách, với những loại hải sản như bạch tuộc, mực tươi ngon, được xếp dài, nướng thơm nức trên bếp than.
Tuy nhiên, cặp đôi đã tìm tới hàng mực nướng cay được khách du lịch chấm điểm cao, thơm nhất, đông nhất và nổi tiếng nhất khu chợ. Điểm dễ nhận ra nhất của cửa hàng là nhân viên sẽ mặc đồng phục màu đỏ. Theo như lời Ngô Thanh Vân tả, vợ chồng cô và các vị khách khác đều đến, lấy số, trả tiền và cầm phiếu ra khu vực nhận đồ. Huy Trần cũng phải chịu chen lấn xô đẩy với cả một hàng dài mới đem được món ăn ra cho bà xã thưởng thức.
Cảm nhận đầu tiên của người đẹp U40 khi cầm trên tay bát bạch tuộc nướng là: “Trời ơi, nó cay khủng khiếp, cay xé lưỡi luôn”. Miệng thì than vậy nhưng tay Ngô Thanh Vân vẫn đều đều trộn sốt và thưởng thức món ăn. Cô nàng khẳng định, đây là món ngon số 1 tại khu chợ ẩm thực Chinatown.
“Ăn xong coi lại video vẫn còn thèm đó mọi người ơi”. Có lẽ bởi vậy mà ngay khi vừa đặt chân về tới Việt Nam, Ngô Thanh Vân đã đòi Huy Trần làm lại cho bằng được món bạch tuộc nướng giòn sốt Thái này. Và biểu cảm của cô nàng vẫn không khỏi phấn khích như lần đầu.
Bên cạnh đó, vợ chồng Ngô Thanh Vân cũng nếm thử và dành lời khen cho các món ăn nổi tiếng của chợ Chinatown Bangkok – những quán ăn nhiều năm liền giành giải Michelin Guide.
Đó là quẩy chiên Pa Tong Go Savoey. So với quẩy mà chúng ta thường thấy ở Việt Nam, bánh quẩy kiểu Thái có kích thước nhỏ hơn, sau khi được chiên phồng thì vẫn được nướng thêm một lúc để đạt tới độ giòn. Khi ăn, thực khách sẽ chấm với nhiều loại sốt ngọt khác nhau.
Theo Dương Dương (Phụ Nữ Việt)