Món cơm kẹp vừa đẹp vừa ngon

Khi bạn cảm thấy món cơm thông thường đã quá quen thuộc, hãy thử làm cơm kẹp vừa đẹp vừa ngon để bữa trưa không còn nhàm chán nhé!

20150617 ANKT BurgerCom 7 f5ae3 Món cơm kẹp vừa đẹp vừa ngon

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm kẹp:

Gạo thơm

Nếp

Thịt bò (nếu bạn thích làm cơm kẹp thịt bò thì dùng thịt bò, còn nếu bạn thích thịt gà hay thịt heo thì bạn có thể tùy biến theo ý thích của mình nhé!

Xà lách

Dưa leo

Cà rốt

Gia vị: gừng, hành, tiêu xay, muối, nước tương, dầu

Cách làm:

Nấu chín cơm và nếp, trộn đều theo tỷ lệ 3:1. Lót một lớp màng bọc thực phẩm lên thớt, cho cơm nếp lên, ép chặt và cán dẹp.

Phủ thêm một lớp màng bọc thực phẩm bên trên nữa, dùng dao cắt thành nhiều miếng vừa ăn.

Băm nhỏ thịt bò, hành, gừng.

Cho tất cả vào bát, thêm ít muối, nước tương, tiêu xay vào, trộn đều theo một hướng. Đồng thời chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, múc thịt bò vào chiên, vừa chiên bạn vừa ép dẹp thịt bò và tạo hình vừa khớp với phần cơm cắt bên trên.

Trong khi đó, bạn bào bỏ phần xơ cà rốt, thái mỏng rồi cho cà rốt vào nồi nước sôi, trụng mềm.

Thái mỏng dưa leo. Sau đó, bạn lần lượt để một lớp cơm bên dưới, kế đến là thịt chiên, cà rốt, dưa leo và một lớp cơm trên cùng nữa. Chuẩn bị thêm ít tương ớt và dùng kèm với rau xà lách sẽ rất ngon.

Món cơm quen thuộc đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán, khi đó hãy thay đổi hình thức bằng cách làm cơm kẹp vừa đẹp vừa ngon bạn nhé! Chỉ cần 2 kẹp cơm thế này thôi là bạn đã có một bữa trưa văn phòng ngon lành đủ chất rồi đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *