Món ngon yêu thích mực chiên giòn

Mực là một nguyên liệu có thể dùng chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày khác nhau như chiên, xào, hấp. Tuy nhiên món mực chiên giòn có lẽ là món ngon được các bạn nhỏ yêu thích nhất.

muc chien gion 1  Món ngon yêu thích mực chiên giòn

Cuối tuần này các mẹ hãy nhanh tay vào bếp làm món ngon cuối tuần này cho bé nhé!
Nguyên liệu làm mực chiên giòn

· Mực: 400g

· Trứng: 2 quả

· Bột ngô: 200g

· Muối, tiêu

· Dầu ăn
Cách làm mực chiên giòn

Mực sau khi mua ở chợ về bạn cắt râu mực ra và thấm khô mực. ( Khâu sơ chế bạn có thể nhờ chủ cửa hàng bán mực làm giúp nhé). Bạn thấy mực trứng ăn có vị ngon riêng, có thể mua mực đó về và thử cách làm mực trứng chiên.

Mực đem cắt thành các miếng 1cm, cho mực riêng vào 1 bát để đó.

Dùng 1 bát khác, đập lấy lòng trắng trứng. Khi có lòng trắng trứng, bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho sủi bọt rồi đổ vào bát mực, trộn đều để lòng trắng trứng phủ đều từng miếng mực.

Lấy 1 bát tô to, đổ bột ngô ra, lần lượt cho những miếng mực đã có keo lòng trắng trứng vào thấm trong bát bột, sao cho bột thấm đều bột ngô là được. Cách làm mực chiên giòn bột ngô như vậy sẽ giúp bột bám mực, trong quá trình rán trong dầu bột không bị tở ra. Nếu không mua được bột ngô bạn có thể thay thế bằng bột chiên xù trong cách làm mực chiên xù.

Lấy chảo sâu lòng cho lên bếp, để lửa to để chảo nóng rồi cho dầu ( ước lượng để dầu ngập mực) vào, khi dầu nóng già, vặn nhỏ lửa rồi cho mực vào rán. Vừa rán vừa dùng đũa đảo nhẹ đến khi mực vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu. Nếu thích có mùi thơm của bơ của món mực chiên giòn bạn có thể thử cách làm mực chiên bơ kết hợp nhé.

Ngay sau khi vừa mới cho mực ra bạn rắc ngay tiêu lên trên là có thể thưởng thức được. Cách làm món mực chiên như trên có thể chấm kèm với xì dầu và nước tương hoặc tương ớt.

Chúc các bạn nấu ăn ngon thành công và ngon miệng với món ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *