Mùa ngắm lá thu ở Kyoto

Kyoto là kho tàng văn hóa và nghệ thuật cổ xưa, vào mùa thu, những khu vườn, một số có niên đại từ 5 thế kỷ, tỏa sáng dưới ánh nắng dịu nhẹ, các ngôi đền, khu vườn và con đường cổ trở nên quyến rũ.

Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 1

Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 2

Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 3

Phố Hanamikoji chạy qua quận Gion, như sợi chỉ vàng chạy qua tấm lụa dệt. Với những ngôi nhà phố bằng gỗ, Gion từ lâu đã trở thành kagai (thị trấn hoa) chính của Kyoto (Nhật Bản). Xung quanh các con đường phía sau của Hanamikoji, âm thanh của các buổi biểu diễn âm nhạc và cuộc trò chuyện dí dỏm phát ra từ các quán trà kín đáo, và bạn thậm chí có thể đi ngang qua một geiko khi cô ấy vội vã giữa các cuộc hẹn.
Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 4
Những người làm vườn đã thực hiện công việc nghệ thuật của họ từ lâu ở Kyoto và các ngôi chùa trên toàn thành phố.
Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 5
Tại ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất thành phố, Kennin-ji, một cột tưởng niệm rải đầy lá phong rơi và những đồng tiền vàng mã do tín đồ để lại làm lễ vật.
Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 6
Hiện nay đang là mùa săn lá đỏ ở nơi đây
Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 7
Khu vườn chùa Ginkaku-ji là một trong những nơi tuyệt vời nhất ở Kyoto để tận hưởng vẻ đẹp rực rỡ theo mùa này, người dân địa phương thích đi dạo dưới những “đám mây” màu đồng và lá vàng trong bộ kimono được thiết kế theo mùa thu.
Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 8
Momijigari có lịch sử lâu đời, khi chùa Kiyomizu-dera được hình thành từ thế kỷ thứ 8. Việc leo lên chính điện và thiền chùa gần đó rất đáng giá từng bước để ngắm nhìn quang cảnh phía tây Kyoto. 
Mùa ngắm lá thu ở Kyoto - 9
Những người leo núi rửa tay tại đây, người ta đồn rằng nước Otowanotaki sẽ mang lại sức khỏe, tuổi thọ và vận may.

Theo N.Nguyệt (Du Lịch TPHCM)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *