Nghỉ lễ 2/9, đến hồ nước tuyệt đẹp cách Hà Nội 40km cắm trại mùa thu

Thời tiết miền Bắc bắt đầu bước vào mùa thu mát mẻ, cũng là thời điểm lý tưởng để gia đình, bạn bè cùng đi cắm trại. Nằm ngay gần Hà Nội, hồ Đồng Chanh là địa điểm được nhiều người tìm đến.

Hồ Đồng Chanh nằm tại xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km. Đường đến hồ Đồng Chanh rất dễ đi, ô tô có thể ra đến tận hồ. 

camp dong chanh1 1537
Ảnh: Camping Đồng Chanh
nguyen khang5 1538
Ảnh: Nguyễn Khang

Không chỉ có hồ nước rộng trong mát, hồ Đồng Chanh còn khiến du khách say lòng bởi những trảng cỏ xanh rì, bằng phẳng, chạy dài bao quanh hồ. Xa xa là những dãy núi trùng điệp ẩn hiện trong làn mây lảng bảng. 

i m lan 1539

Ảnh: @i_m_lan
phuong mai tran1 1540
Ảnh: Phương Mai Trần

Trên bãi cỏ rộng, du khách có thể thoải mái dựng lều cắm trại, nướng BBQ hay mang theo xe đạp đạp vòng quanh hồ. Vào những buổi chiều mát trời, thả diều cũng là hoạt động được nhiều người lựa chọn. 

do thanh nam 1541

nguyen khang3 1542

Ảnh: Đỗ Thành Nam, Nguyễn Khang
nguyen khang1 1543
Ảnh: Nguyễn Khang

Mép nước quanh hồ ở đây cũng khá nông để nghịch nước hay dựng ghế ngồi thả chân xuống làn nước trong veo mát lạnh, đắm mình trong khung cảnh tĩnh lặng và ngắm hoàng hôn đổ bóng xuống mặt hồ. 

phuong mai tran 1544

Ảnh: Phương Mai Trần
le lan huong1 1545
Ảnh: Lê Lan Hương

Do địa hình bằng phẳng, ít bóng cây nên hồ Đồng Chanh thích hợp để đến chơi vào buổi sớm hoặc chiều, vừa mát mẻ, không bị nắng gắt lại vừa là thời điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh check-in siêu đẹp. 

tgphuongw 1546

gia linh 1547

nghi le 29 den ho nuoc tuyet dep cach ha noi 40km cam trai mua thu 1548

Ảnh: @tgphuongw, Gia Linh, Lê Lan Hương

Là địa điểm không quá phổ biến, nên hồ Đồng Chanh không có nhiều dịch vụ. Du khách cần tự chuẩn bị lều trại, đồ ăn… cũng như tránh thời điểm mực nước dâng cao che lấp bãi cỏ. 

Theo Thùy Chi (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *