Ngon miệng đẹp mắt với thạch cam sữa tươi

Món thạch cam sữa tươi được biến tấu trông như một chiếc bánh kem ngon mắt chắc chắn sẽ thu hút cả nhà ngay cái nhìn đầu tiên.

NGUYÊN LIỆU

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm thạch cam sữa tươi:

– 1 quả cam ngọt

– 100ml sữa tươi

– 2 lá gelatin

– Ít đường phèn (dùng đường phèn ngọt thanh hơn)

– 1 cái khuôn lõi giữa hoặc khuôn hình tùy thích

thach cam sua tuoi dep mat ngon mieng  jpg3 Ngon miệng đẹp mắt với thạch cam sữa tươi

CÁCH LÀM

Bước 1:

Ngâm lá getalin vào nước cho mềm. Đường phèn giã nhuyễn rồi đem pha loãng với 150ml nước, đổ vào nồi đun sôi. Thả 2/3 lá gelatin vào, khuấy nhanh tay ngay khi thả gelatin vào để nó tan chảy nhanh chóng trong hỗn hợp luôn mà không bị đông lại. Bước này tuy đơn giản nhưng cũng phải có chiêu để tránh làm hỗn hợp lợn cợn. Đó là múc một bát con nước đường ra rồi thả gelatin đã ngâm mềm vào, ngoáy đều nhanh tay cho gelatin tan ra trong nước đường, sau đó mới đổ ngược trở lại vào nồi nước thì cả nồi hỗn hợp mới mịn mượt. Đun cho hỗn hợp sôi thêm chừng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

Trong lúc chờ cho hỗn hợp nguội bớt, bạn tranh thủ bóc vỏ cam, tách riêng từng múi rồi xếp đều xung quanh khuôn lõi giữa. Kế đó mới đổ hỗn hợp nước đường đầy 1/2 khuôn hoặc đủ ngập múi cam, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ cho đông đặc lại.

Bước 2:

Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ khác, đun nóng. Khi kiểm tra thấy sữa nóng ấm thì thả nốt phần gelatin còn lại vào khuấy cho đến khi tan chảy. Đun cho hỗn hợp sữa vừa sôi thì tắt bếp, tránh đun sôi quá lâu khiến sữa trào lại hao hụt mất chất dinh dưỡng. Có thể thêm đường nếu bạn thích vị ngọt đậm hơn.

Bước 3:

Chờ cho hỗn hợp sữa nguội bớt, lấy khuôn thạch cam ở bước 1 ra khỏi ngăn mát tủ lạnh rồi rót tiếp hỗn hợp sữa vào. Đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ.

THÀNH PHẨM

Món thạch cam sữa tươi được biến tấu trông như một chiếc bánh kem ngon mắt chắc chắn sẽ thu hút cả nhà ngay cái nhìn đầu tiên. Điểm độc đáo của cách làm thạch cam này là bạn có thể nhìn thấy rõ từng múi cam tươi ngon qua lớp thạch trong suốt. Mỗi miếng thạch cam được “đính kèm” theo một miếng sữa không chỉ trông đẹp mắt mà cả hương vị cũng ngon miệng hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch cam sữa tươi này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *