Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

Những bãi biển có thể là nơi nghỉ dưỡng thiên đường nhưng cũng có thể là nơi chứa đựng đầy những nguy hiểm chết người.

Ngày nay, việc thưởng thức kỳ nghỉ tại các bãi biển đẹp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, với sự gia tăng đáng kể về số lượng các vụ tấn công của cá mập, việc chọn lựa một điểm đến an toàn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo Tạp chí Time, chỉ trong nửa đầu năm 2023, đã có 37 người gặp phải những sự cố không may với cá mập, 6 trong số các vụ tấn công đó có người tử vong, 1 vụ khiến bàn chân đứt lìa và những vụ khác khiến người dân bị thương với các mức độ khác nhau.

Năm 2022, đã có tổng cộng 81 vụ tấn công cá mập trên toàn thế giới, là một con số đáng lo ngại cho những người yêu thích hoạt động biển.

Theo dữ liệu thống kê, năm 2015 được ghi nhận là năm khủng khiếp nhất trong lịch sử với 111 vụ cá mập tấn công người. Điều này đã tạo ra sự quan ngại và đồng thời khẳng định rằng cá mập không chỉ là “câu chuyện huyền bí” mà còn là mối đe dọa thực sự đối với những người tham gia hoạt động biển.

Thú vị là, mặc dù số lượng vụ tấn công tăng lên từ đầu thế kỷ này, tỷ lệ này không tăng cao theo đúng cấp số nhân. Nguyên nhân đằng sau điều này được giải thích bằng việc dân số nhân loại đã tăng mạnh từ 2,5 tỷ người vào năm 1950 lên 8 tỷ người hiện nay.

Do đó, việc chọn lựa điểm đến cho kỳ nghỉ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là danh sách những bãi biển có lịch sử về cá mập tấn công nhiều nhất trên thế giới, mà du khách có thể muốn xem xét trước khi quyết định đi nghỉ:

1. Bãi biển Smyrna – Florida, Mỹ

Đây là một trong những bãi biển kỳ thú ngoạn mục nhất nước Mỹ và cũng là bãi biển bị cá mập tấn công nhiều nhất trên thế giới. Những loài cá mập thường thấy ở bãi biển New Smyrna bao gồm cá mập vây đen, cá mập quay và cá mập hổ. Năm 2007 là năm khủng khiếp nhất khi có tới 112 vụ cá mập tấn công.

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

2. Bãi biển Gansbaai – Nam Phi

Được mệnh danh là thủ phủ cá mập trắng, số lượng cá mập ở khu vực này rất đáng sợ. Vì vậy, việc lặn trong khu vực này bị cấm, trừ khi bạn bơi ở trong những chiếc lồng được chuẩn bị sẵn để bảo vệ du khách, vây quanh bởi những chú cá mập đẹp đẽ nhưng cũng đầy nguy hiểm.

3. Bờ Bắc Oahu – Hawaii, Mỹ

Bãi biển hùng vĩ này là nơi sinh sống của không chỉ một mà là hai loài cá mập hung dữ nhất: cá mập hổ và cá mập Galapagos.

4. Bãi biển Bondi – Sydney, Úc

Điểm đến lướt sóng nổi tiếng nhất của Úc đã không chứng kiến ​​bất kỳ vụ cá mập tấn công gây tử vong nào kể từ năm 1963. Nhưng vào năm 2022, một du khách người Anh đã bị cá mập trắng dài 3 mét tấn công và tử vong khi đang bơi ở một bãi biển gần đó. Nhiều tháng sau, những người đi biển lại phát hiện một con cá mập trắng lớn khác ở ngay phía nam Bondi.

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 1

5. Đảo Long Beach – New Jersey, Mỹ

Vào tháng 7/2023, hai người bơi lội dường như đã bị cá mập tấn công ngoài khơi bờ biển Long Island. Các quan chức sau đó cho biết họ phát hiện một đàn cá mập cát khoảng 50 con ngay gần một hố tắm nổi tiếng.

6. Hồ Nicaragua – Nicaragua

Là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất ở Trung Mỹ, hồ Nicaragua có hệ sinh vật biển thực sự hấp dẫn, bao gồm cả đàn cá mập khổng lồ, mặc dù chúng không đặc biệt hung bạo trong các cuộc tấn công nhưng lại rất đáng sợ.

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 2

7. West End – Đảo Grand Bahama, Bahamas

Một trong những nhóm cá mập lớn nhất thế giới tích tụ ngoài khơi vùng biển của bãi biển này. Điều đáng ngạc nhiên là các cuộc tấn công không phải là hiếm, với một du khách Mỹ bị cắn khi đang câu cá vào năm 2023. Cùng năm đó, một thợ lặn có kinh nghiệm đã bị cắn đứt chân.

8. Galveston – Texas, Mỹ

Galveston là nơi có tỷ lệ cá mập tấn công cao nhất ở Texas với 19 vụ tấn công, theo International Shark Attack File.

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 3

9. Vịnh Kosi, KwaZulu-Natal – Nam Phi

Cá mập bò và cá mập Zambezi thống trị vùng biển KwaZulu-Natal, thậm chí chúng còn lẻn vào các cửa sông nước ngọt để tìm kiếm thức ăn, khiến chúng càng trở nên nguy hiểm hơn đối với con người.

10. Bãi biển Myrtle – Nam Carolina, Mỹ

Vùng biển xung quanh Bãi biển Myrtle là nơi sinh sống của khoảng 40 loài cá mập khác nhau và nổi tiếng về các cuộc tấn công của cá mập, chủ yếu là do lịch sử từ đầu thế kỷ 20. Nhưng đã có 9 vụ cá mập tấn công được báo cáo trong khu vực kể từ năm 2010, trong đó có 2 vụ xảy ra cùng giờ vào tháng 8/2022.

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 4

11. Bãi biển Recife – Brazil

Một bãi biển trong mơ, nơi bơi lội đồng nghĩa với việc có thể phải đối mặt với các cuộc tấn công của cá mập bò. Mặc dù vậy, những người tắm biển có xu hướng phớt lờ những cảnh báo và bãi biển này tập trung gần 50% các vụ cá mập tấn công ở khắp Nam Mỹ.

12. Đảo Fraser – Queensland, Úc

Đảo Fraser là một thiên đường cho những người yêu biển nhưng lại bị cấm bởi đây là nơi sinh sống của một số lượng lớn sứa và cá mập.

Các bãi biển của đảo cát lớn nhất thế giới tràn ngập sứa khiến việc bơi lội trở nên rất khó khăn. Nhưng nếu bạn có thể tránh được những con sứa, hãy coi chừng những con cá mập trắng lớn… và những con chó dingoes, những loài cũng nguy hiểm và thậm chí có khả năng gây chết người.

Những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới - 5

13. Đảo Reunion

Hòn đảo thiên đường này đã chứng kiến ​​nhiều vụ cá mập tấn công đến mức chính quyền địa phương cấm bơi lội và lướt sóng. Khoảng 30 người đã thiệt mạng và 56 người bị tấn công khi bơi ngoài khơi Réunion kể từ năm 1913 – với 11 trường hợp tử vong kể từ năm 2006 và 10 trường hợp tử vong kể từ năm 2011, theo Mirror.

HL (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *