Những món ăn đặc sản Đà Nẵng mà Mỹ Tâm đặc biệt giới thiệu

Không phải là những món ăn quá đặc sắc nhưng ca sĩ Mỹ Tâm cho rằng đây là các món cô rất thích khi về Đà Nẵng.

Trong chương trình 2 Ngày 1 Đêm tập mới nhất, ca sĩ Mỹ Tâm đã chia sẻ khá nhiều về ẩm thực Đà Nẵng, trong đó cô kể ra những món ăn quen thuộc ở thành phố này mà mình đặc biệt yêu thích.

Mỹ Tâm đã nói rằng… món nào của Đà Nẵng cũng ngon hết. Cô nói: “Đối với Tâm, đồ ăn Đà Nẵng gần như là ngon nhất rồi. Tại vì cái vị rất là ‘trung hoà’. Bạn của Tâm ở Hà Nội và cũng khen ngon, ở Sài Gòn ra cũng khen ngon”.

Bún bò Đà Nẵng

Những món ăn đặc sản Đà Nẵng mà Mỹ Tâm đặc biệt giới thiệu

Khác với bún bò Huế, bún bò Đà Nẵng dùng sợi bún nhỏ, trắng và dài, có thêm nhiều thịt bò tái hoặc bắp bò mềm. Nước lèo bún bò Đà Nẵng đậm vị sa tế, thực khách muốn ăn đậm đà hơn có thể cho thêm chút mắm ruốc, hành tím muối, ớt. Nước lèo của bún bò Đà Nẵng được nấu theo công thức riêng, góp phần tăng hương vị thơm ngon cho tô bún.

Ốc hút

Những món ăn đặc sản Đà Nẵng mà Mỹ Tâm đặc biệt giới thiệu - 1

Nếu Hà Nội nổi tiếng với món “ốc luộc”, Sài Gòn có món “ốc len xào dừa” trứ danh thì “ốc hút” cũng là niềm tự hào và trở thành biểu tượng ẩm thực của mảnh đất Đà thành.

“Ốc hút” thật ra là tên gọi dùng để chỉ món ốc xào xả ớt nhưng thay vì dùng tăm để khều như ở một số tỉnh thành thì thực khách sẽ dùng miệng để hút. Ốc sau khi được sơ chế tỉ mỉ sẽ được người bán xào nấu với rất nhiều nguyên liệu và gia vị kích thích vị giác như ớt, xả, gừng, lá chanh,… Mỗi quán ăn sẽ có mỗi công thức nấu nướng khác nhau tạo nên dĩa ốc hút mang hương vị cay nồng, đậm đà rất riêng.

Bún mắm

Những món ăn đặc sản Đà Nẵng mà Mỹ Tâm đặc biệt giới thiệu - 2

Đây cũng là món ăn quen thuộc và là một món ngon nổi tiếng của ẩm thực Đà Thành được nhiều thực khách ưa thích. Thực ra, đây là món ăn phổ biến của người miền Trung, song tại thành phố biển này nó mang một vị đặc trưng rất riêng. Đối với ai chưa từng thử qua có lẽ sẽ cho rằng nó rất mặn. Nhưng ăn rồi thì chỉ có nuốt nước miếng ừng ực them thuồng. Nào là thịt luộc, thịt heo quay, mít trộn. Cùng chút sa tế cay nồng, mùi rau thơm phảng phất, chút lạc rang thơm bùi…

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *