Nước mía muối, thức uống độc đáo bất ngờ hot rần rần ở TPHCM

Trong khi cơn sốt về cà phê muối vẫn chưa hạ thì mới đây một món thức uống lạ đã xuất hiện ở TPHCM và được nhiều người tìm mua.

Nước mía muối là thức uống mới đang được nhiều người nhắc đến trong vài tuần qua ở TPHCM. Nghe thì có vẻ giống với một món “hot trend” trước đó là cà phê muối nhưng sau khi tìm hiểu thì món này khác hoàn toàn.

Nước mía muối, thức uống độc đáo bất ngờ hot rần rần ở TPHCM

Theo đó, đây là món dựa trên nước mía truyền thống kết hợp với một chút hương vị từ muối hồng Himalaya, cùng với đó là pha chút chanh, tắc, hay thậm chí là cam.

Với mức giá bình dân từ 10.000 – 20.000 đồng/ly, các bạn trẻ có thể dễ dàng thưởng thức nước mía muối. Do đó, những hàng quán nước mía ở TPHCM bắt đầu cập nhật món này để phục vụ cho học sinh, sinh viên.

Nước mía muối, thức uống độc đáo bất ngờ hot rần rần ở TPHCM - 1

Được biết, nước mía muối từng là một món khá hot vào khoảng năm 2018 và nó đã được mang trở lại trong thời gian gần đây bởi một vài hàng quán. Trong đó, gười được cho là “mẹ đẻ” loại thức uống độc đáo này là Trần Thị Diệu Hiền (35 tuổi), ngụ tại TP.Thủ Đức, TPHCM.

 “Nước mía khá quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng. Trong một lần uống nước mía, mình chợt nghĩ tại sao không nâng tầm món này? Để qua đó, mọi người đều có thể được thưởng thức nước mía ở mức giá bình dân nhưng có chất lượng tốt hơn. Và rồi mình đã trình làng nước mía muối”. Chị Hiền chia sẻ với báo Thanh Niên.

Nước mía muối, thức uống độc đáo bất ngờ hot rần rần ở TPHCM - 2

Trong khi đó, phản ứng của hầu hết khách hàng đều rất bất ngờ với hương vị của món này. Nhiều người tìm mua nước mía muối vì tò mò nhưng sau đó rất thích thú với hương vị độc lạ của loại thức uống với. Rõ ràng với thời tiết nóng bức ở TPHCM thì đây là một món thức uống ngon, bổ, rẻ và có tiềm năng xuất hiện quanh năm trên khắp đường phố.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *