Thạch dứa ngon miệng, đẹp mắt

Món ngon cho trẻ, an tâm cho bạn, thạch dứa nghiễm nhiên đã trở thành người bạn thân thiện cho tất cả mọi người trong mùa hè này!

20150730 ANKT ThachDua 6 67677 Thạch dứa ngon miệng, đẹp mắt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch dứa:

– Nước ép dứa: 500ml

– Bột rau câu dẻo: 20gr

– Dừa nạo: 20gr

– Gia vị: đường.

Thực hiện:

Dứa gọt vỏ, cắt mắt bỏ lõi. Cắt thành từng miếng nhỏ và ướp đường trong 6 giờ đồng hồ. Đun hỗn hợp dứa ướp đường trên bếp với lửa nhỏ trong 40 – 50 phút. Tiếp tục để qua đêm cho thắm đường.

Lọc riêng phần nước và xác dứa để riêng. Đun sôi nước ép dứa, khi nước sôi cho bột rau câu dẻo vào. Khuấy liên tục cho bột rau câu hòa tan hoàn toàn.

Cho hỗn hợp rau câu vào khuôn lớn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại. Khi thạch đã đông cứng như mặt gương, chuẩn bị 1 nồi nước ấm để đặt khuôn vào ngâm và tách lấy phần thạch bên trong ra dễ dàng hơn.

Thạch sau khi tách khỏi khuôn thì cắt thành từng miếng nhỏ theo ý thích. Rắc dừa bào lên mặt thạch, xốc đều để thạch được phủ đều dừa.

Hẳn có đôi lần bạn có dự định sẽ tự tay làm cho bọn trẻ hay cho chính mình những viên thạch thật tươi thật ngon để nhấm nháp mà không phải lo nghĩ về vấn đề vệ sinh hay sức khỏe. Thạch dứa là lựa chọn tối ưu cho những lúc như vậy.

Thạch dứa với cách làm vô cùng đơn giản, mà hương vị thì thơm ngon. Vị dứa chua dịu và thơm thoang thoảng, vị ngọt ngào từ nước đường ngâm với lớp dừa bào bao phủ trắng tươi tô điểm. Thạch để lạnh khi dùng vị tươi mát mang tính giải khát cao. Món ăn đẹp mắt ngon miệng này lại còn có nhiều công dụng như kích thích tiêu hóa, giàu khoáng chất và vitamin.

Món ngon cho trẻ, an tâm cho bạn, thạch dứa nghiễm nhiên đã trở thành người bạn thân thiện cho tất cả mọi người trong mùa hè này.

**Lưu ý:

– Lọc phần nước ép dứa kĩ để thành phẩm được trong suốt.

– Ngâm thạch trong nước ấm nhẹ và lấy ra thật nhanh để tránh thạch tan chảy.

Theo Tri Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *