Tham quan chùa Địa Tạng Phi Lai, vẻ đẹp chốn thiền tịnh không xa Hà Nội

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự thực sự là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm bình yên và thanh tịnh giữa nhịp sống bận rộn cho người dân Hà Nội.

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự tọa lạc tại thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Ban đầu, chùa mang tên chùa Đùng – là ngôi chùa bị bỏ hoang, ít ai biết đến.

Đến tháng 12 năm 2015, Đại đức Thích Minh Quang mới về tiếp nhận, tu sửa lại khang trang và đổi tên thành Địa Tạng Phi Lai. Từ đó ngôi chùa thu hút lượng lớn khách thập phương ghé thăm quanh năm.

Tham quan chùa Địa Tạng Phi Lai, vẻ đẹp chốn thiền tịnh không xa Hà Nội

Vị trí cách Hà Nội không xa là một lợi thế, cho phép người dân thủ đô dễ dàng tìm đến để trốn khỏi những áp lực hàng ngày. Thiết kế của chùa với ngai vàng và thiên nhiên xanh mướt tạo nên một hòa quyện hài hòa và độc đáo.Việc xây dựng lại chùa vào năm 2015 đã giúp mang lại sự tươi mới cho ngôi chùa này, đồng thời tôn vinh di sản tâm linh và văn hóa lâu đời của khu vực.

Tham quan chùa Địa Tạng Phi Lai, vẻ đẹp chốn thiền tịnh không xa Hà Nội - 1

Cảm giác khi bước vào ngôi chùa với không gian thanh tịnh và sự tương tác với thiên nhiên sẽ giúp ta tìm thấy sự cân bằng và yên bình trong tâm hồn. Đây thật sự là một nơi thích hợp để đến trong tháng này.

Ngôi chùa nghiêm nghị đứng dựa vào ngọn núi sau lưng, hai bên là hai bức tượng tả Thanh Long và hữu Bạch Hổ cao lớn oai nghiêm. Tiếng chuông, tiếng nước chảy, hương thơm dễ chịu của đồng lúa, tất cả tạo nên một bức tranh sinh động trước mắt ngay khi vừa đặt chân đến đây.

Tham quan chùa Địa Tạng Phi Lai, vẻ đẹp chốn thiền tịnh không xa Hà Nội - 2

Chính vì khung cảnh đẹp yên bình và nhiều hoạt động, Địa Tạng Phi Lai Tự không chỉ có những người lớn tới thắp hương, cầu bình an…mà còn thu hút rất nhiều các bạn trẻ tới vãn cảnh, chụp ảnh hay tham dự các khoá tu.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *