Thêm sự lãng mạn cho bàn ăn trong ngày Valentine trắng

Trong ngày Valentine trắng này bạn hãy dành cho “nửa ấy” sự bất ngờ thú vị từ việc tạo thêm không khí lãng mạn cho chiếc bàn ăn nhà mình nhé.

Một bữa tối lãng mạn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và kỷ niệm ngọt ngào khi 2 người có nhiều thời gian riêng bên nhau. Khung cảnh thôi chưa đủ, mà ngay cả cách trang trí bàn ăn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những cách bài trí bàn ăn đơn giản mà không làm mất đi sự lãng mạn được giới thiệu dưới đây sẽ mang lại những bất ngờ thú vị cho “nửa ấy” của bạn trong ngày Valentine trắng.

973963 779a
Một bữa tối lãng mạn dành cho “nửa kia”  trong ngày Valentine trắng.

 Khăn trải bàn

1425894088 21973966 8e30
Trong trang trí bàn ăn, khăn trải bàn rất quan trọng.

Chiếc khăn bạn chọn cần đảm bảo sạch sẽ, trải phẳng trên mặt bàn. Bạn không nên dùng những chiếc khăn có họa tiết in đậm nhiều màu sắc hay hình trung cổ mà hãy dùng những chiếc khăn màu trắng để mang lại cảm giác thanh lịch và nhẹ nhàng trong suốt bữa ăn và màu đỏ để biểu thị của tình yêu đôi lứa.

973969 9b81
Ưu tiên những chiếc khăn bàn có màu nhẹ nhàng, thanh lịch, nhưng
màu đỏ là một ngoại lệ.

Chọn điểm trung tâm trên bàn ăn

Tạo được điểm nhấn cho trung tâm của bàn ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bài trí các vật dụng. Đó có thể là bình hoa người ấy thích, nhưng bạn không nên đặt quá cao để tránh trường hợp che khuất tầm nhìn khi 2 người đối diện nhau. Hoặc có thể rải những cánh hoa hồng trên mặt bàn cũng là ý tưởng không tồi chút nào.

973972 4942
Thêm một điểm nhấn cho trung tâm bàn.

 Nến

Thay vì dùng đèn như mọi ngày, hôm nay bạn hãy dùng nến để tạo sự gần gũi và thân thiện cho không gian. Bữa ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn dưới không gian ánh nến vàng kết hợp với việc sử dụng màu sắc vàng đồng bộ.

1425894088 51973975 c965
Những cây nến đặt quanh điểm nhấn trung tâm trên mặt bàn sẽ giúp 
bữa tối thêm phần lãng mạn.

Bạn nên chọn màu nến đối lập với khăn trải bàn: nếu chiếc khăn bàn màu trắng thì bạn chọn những cây nến có màu hoặc ngược lại. Và những cây nến không mùi sẽ thích hợp hơn bởi không làm ảnh hưởng đến hương vị của từng món ăn.

973978 c57c
Nên chọn những loại nến không mùi để không ảnh hưởng đến bữa ăn.

Đồ ăn

Bạn nên chọn những món ăn nhẹ, có thể nằm gọn trên khay hoặc đĩa ăn, thêm một bông hồng bên cạnh sẽ “nửa ấy” đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bạn nên chú ý từ khâu chuẩn bị bát đĩa cho tới cách kết hợp các dụng cụ trên mặt bàn. Những món ăn dù ngon đến đâu nhưng đặt sai vị trí hay bày trên dụng cụ không đúng chuẩn màu sắc và kích thước cũng giảm đi đáng kể sự hoàn hảo trong mắt đối phương.

1425894088 71973981 bb9e
Tất cả các khâu cần phải chuẩn bị một cách cẩn thận.

Một lưu ý nhỏ nữa mà bạn cần quan tâm là, đồ ăn phải phù hợp với loại rượu mà bạn đã chọn. Đừng bao giờ dùng rượu vang hoặc sâm-panh trắng với thịt và ngược lại dùng rượu vang hoặc sâm-panh đỏ với đồ hải sản.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *