Thiết kế nội thất hoàn hảo cho phòng trẻ

Khác với các căn phòng khác trong nhà, phòng trẻ em là nơi bạn cần lưu ý nhất khi thiết kế nội thất bởi ngoài ăn ngủ, nghe nhạc, đọc truyện thì trẻ em còn có những trò tinh nghịch ngây thơ và đối với chúng thì chiếc giường cũng chính là một sân chơi để nô đùa. Vì vậy sau đây xin tư vấn bạn cách em hoàn hảo nhất. Các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Sự an toàn:

cach thiet ke noi that phong tre em hoan hao nhat 300x164 Thiết kế nội thất hoàn hảo cho phòng trẻ

Khi thiết kế phòng trẻ em thì việc phải quan tâm đầu tiên đó là phả an toàn để tránh điều không hay nhất cho trẻ. Các chi tiết, đồ đạc cần đơn giản nhưng không đơn điệu, không có góc cạnh, cứng, sắc để ảnh hưởng tránh cho trẻ khi va đập. Vật liệu, chất liệu sử dụng an toàn, không độc hại. Các ổ điện không để quá thấp. Các vật dụng vừa tầm tay với…

Màu sắc:

cach thiet ke noi that phong tre em hoan hao nhat 1 Thiết kế nội thất hoàn hảo cho phòng trẻ

Đó là những màu cơ bản, sắc chính trong hội họa để giúp kích thích thị giác phát triển và tính sáng tạo của trẻ. Bên cạnh đó màu sắc được pha trộn khéo léo để tránh bừa bộn, chật chội, Những hình khối khác nhau tăng trí tưởng tượng cho trẻ và cũng là để trang trí cho phòng.

Bố cục không gian:

cach thiet ke noi that phong tre em hoan hao nhat 3 Thiết kế nội thất hoàn hảo cho phòng trẻ

Vì phòng trẻ thường vừa là phòng ngủ, vừa là phòng chơi, nên các đồ đạc cần được cất xếp ngăn nắp, gọn gàng. Giường để gọn để tránh bé lăn xuống đất. Các giá sách ngay trên bàn học, ngay trên tường sát giường. Thậm chí là các khoảng trống gầm giường cũng được thêm các ngăn kéo tiện lợi.

Giới tính:

cach thiet ke noi that phong tre em hoan hao nhat 2 Thiết kế nội thất hoàn hảo cho phòng trẻ

Giới tính là điều kiện tiên quyết trong khi thiết kế nội thất phòng trẻ. Nó sẽ ảnh hưởng tới gam màu chủ đạo, tới hình khối được tạo hình… Với bé gái là các gam màu hồng, hình trang trí bông hoa, cánh bướm nói lên sự lãng mạn và yểu điệu của bé. Với bé trái là các gam màu xanh, xanh tím… hình trang trí khối vuông, khối tam giác… nói lên sự mạnh mẽ và cá tính trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *