Thịt heo chiên giòn xốt chua cay

Giống như những thanh kẹo có hương vị thịt, từng thanh thịt heo chiên giòn xốt chua cay hấp dẫn mời gọi bạn nhấm nháp như một món ăn chơi.

Để làm món thịt heo chiên giòn xốt chua cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 280g thịt thăn

– 150g tinh bột ngô

– 10ml dầu mè (hoặc ít hơn nếu thích) và 50ml nước sốt cà chua (và chút dấm, đường pha thêm tùy ý)

– 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu trắng xay, 10g đường, 2 thìa bột nêm, 1 củ tỏi lớn và thêm ớt (nếu ăn cay).

thit heo xot chua cay 7 Thịt heo chiên giòn xốt chua cay

Cách làm:

Món thịt heo chiên giòn xốt chua cay này có cách thái thịt thành thanh dài đơn giản mà hấp dẫn. Bạn pha thịt thành khối dài 5m, lạng thành từng lát mỏng 1cm rồi lại cắt thành thanh rộng 1cm. Cho muối, đường, hạt tiêu, dầu mè vào trộn đều thịt, để thịt vào ngăn mát ướp trong 30 phút.

Cho một nửa số bột ra riêng bát, pha chút nước khuấy thành bột ướt sánh sệt. Chỗ bột khô còn lại rắc phủ một lớp mỏng quanh thịt.

Đun sôi thật nhiều dầu trong chảo, nhúng từng thanh tịt vào bát bột ướt rồi thả ngập trong dầu, dầu sôi lửa lớn chỉ cần 1 phút là nhấc luôn thịt ra đĩa. Sau khi chiên qua hết lượt các thanh thịt bạn đổ đồng thời tất cả vào chiên lại một lúc nhưng cũng chỉ là chiên cho phần bột vàng giòn. Chuẩn bị sẵn sốt cà chua ra bát, thêm chút dấm, đường và 30ml nước cho lỏng hơn nhưng không nhạt đi gia vị.

Tỏi và ớt (nếu ăn cay) đập dập, phi thơm trên lửa nhỏ, cho xốt cà chua khuấy đều. Nếu không có sốt cà chua thì bạn tự phi thơm cà chua cùng gia vị và dằm nhừ cà chua thành xốt chua cay.

Vẫn để lửa nhỏ, bạn cho thịt heo chiên giòn vào chảo đảo đều cho sốt ngấm thịt, tới khi sốt sệt thì cho lửa to đảo nhanh tay một lượt là được.

Bày thịt heo chiên giòn xốt chua cay lên đĩa rộng màu sáng, trông hấp dẫn như những thanh mứt/kẹo làm từ thịt, vị chua cay ngọt rất dễ ăn.

Bạn có thể bày thêm trên đĩa thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt một chút kim chi, dưa muối, hay rau củ tỉa đẹp mắt ngon miệng. Một chút hình thức sắp đặt cũng giúp cho món ăn thông thường trở nên tươi mới và đầy thú vị!

Chúc bạn có thêm nhiều sáng tạo với những món ăn lạ mà quen hàng ngày nhé!

Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *