Thực đơn khoang hạng nhất của tàu Titanic bất ngờ được hé lộ, có những món đặc biệt nào?

Thông tin tờ thực đơn của một khoang hạng nhất trên tàu Titanic được công bố khiến nhiều người tò mò.

Tờ thực đơn của khoang hạng nhất tàu Titanic chuẩn bị được bán đấu giá trong thời gian tới bởi Henry Aldridge & Son. Đây là thực đơn vào ngày 11/4/1912, ba ngày trước khi tàu Titanic bị đắm và trở thành thảm họa lịch sử.

Theo đó, thực đơn này mới chỉ được phát hiện vào đầu năm 2023 bởi gia đình nhà sử học người Canada, Len Stephenson, người đã qua đời vào năm 2017. Mới đây, gia đình của ông đã dọn đồ đạc cũ trong kho và bất ngờ phát hiện ra tờ thực đơn này trong một album ảnh từ những năm 1960. Tuy nhiên, việc tại sao nhà sử học Stephenson có được nó thì không ai rõ.

Thực đơn khoang hạng nhất của tàu Titanic bất ngờ được hé lộ, có những món đặc biệt nào?
Thực đơn ngày 11/4/1912 của khoang hạng nhất tàu Titanic

Dù tờ thực đơn này đã bị nhòe do nước nhưng danh sách các món ăn vẫn có thể được xác định rõ ràng. Thực đơn đặc biệt nàydành cho hành khách ở khoang hạng nhất gồm hơn 20 món như hàu, thịt thăn bò với kem chùm ngây và củ cần xay nhuyễn, thịt cừu xốt bạc hà, cá hồi, gà nướng, cơm, bánh mì, khoai tây nghiền, vịt xốt rượu, salad, thịt bò. Các món tráng miệng bao gồm mơ Bordaloue, một loại bánh nhân hoa quả, kem, bánh mocka và bánh pudding Victoria.

Hiện vật này sẽ được đem đấu giá vào ngày 11/11 với mức khởi điểm 86.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng) cùng một số hiện vật khác cũng được lấy từ tàu Titanic như chiếc chăn kẻ sọc các nạn nhân sống sót dùng để giữ ấm trên xuồng cứu hộ hay một chiếc đồng hồ quả quýt của một nạn nhân ở khoang khách thường.

Thực đơn khoang hạng nhất của tàu Titanic bất ngờ được hé lộ, có những món đặc biệt nào? - 1

Vào rạng sáng 15/4/1912, tàu Titanic đâm vào tảng băng trôi và từ từ chìm xuống biển trong khoảng thời gian 2 giờ 40 phút. Trong số hơn 2.200 hành khách và thủy thủ đoàn, khoảng 1.500 người thiệt mạng. Đây là một trong những thảm kịch hàng hải tồi tệ nhất lịch sử nhân loại và những bí ẩn của vụ tai nạn này vẫn còn được bàn tán và lần lượt tìm ra nhiều chi tiết mới cho tới tận ngày nay.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *