Tòa nhà văn phòng nổi bật rực rỡ sắc màu tại Iran

Tòa nhà hành chính của tập đoàn Kaveh Glass tại Iran được kiến trúc sư Amirabbas Aboutalebi của hãng thiết kế Aadesign xây dựng.

Dự án nằm tại thủ đô Tehran, nhằm cung cấp thêm không gian cho vài nghìn nhân viên. Đội ngũ thiết kế đã tạo ra một kế hoạch tuyến tính, nhấn mạnh vào việc tạo ra các không gian không đơn điệu mà tinh tế.

Dự án là sự hài hòa giữa các yếu tố ánh sáng, màu sắc và không gian. Ánh sáng tự nhiên là không thể thiếu trong việc thiết kế giúp tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu và còn mang đến một cuộc sống lành mạnh cho gần 4.000 nhân viên làm việc bên trong.

Ngoài ra, thiết kế của mỗi khu vực “tòa nhà văn phòng bằng kính” đều lồng vào lẫn nhau theo một hình dạng bát giác độc đáo.

Bên cạnh đó ánh sáng tự nhiên còn được đa dạng hóa một cách thú vị bằng hàng ngàn tấm kính màu và gạch khảm làm nóng năng lượng mặt trời và điều hòa hệ thống thông gió tự nhiên.

 Tòa nhà bao gồm bốn khu vực phụ và một khu vực trung tâm, trong đó hệ thống lưu thông không khí đã được sử dụng và giúp giữ nhiệt trong những tháng lạnh.

48 e38d
Dự án là sự hài hòa giữa các yếu tố ánh sáng, màu sắc và không gian

10 f6e7
Ánh sáng tự nhiên được đa dạng hóa một cách thú vị bằng
hàng ngàn tấm kính màu và gạch khảm

66 29fa
Mặt tiền với những ô kính màu rực rỡ

70 d989
Bề mặt bên ngoài được chiếu sáng vào buổi tối

56 9fdb
Cấu trúc lồng ghép hình dạng bát giác ở mỗi tầng

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *