Travel blogger bức xúc trước cảnh tràn ngập trang phục Mông Cổ ở Sa Pa: ‘Sống ảo’ nhưng nên mặc phù hợp?

Trong khung cảnh mà nữ travel blogger này ghi lại, có rất nhiều du khách tới Sa Pa đang diện những trang phục được cho là của người Mông Cổ để chụp ảnh.

Đi du lịch ở bất kì nơi nào, hầu hết các du khách đều mong muốn có được những tấm ảnh thật đẹp, thật ấn tượng để “sống ảo” hoặc làm kỷ niệm. Và trong đó, vấn đề chọn trang phục để chụp ảnh tại các địa điểm du lịch cũng rất được quan tâm. Bên cạnh váy áo xúng xính, ở nhiều địa điểm, có những trang phục đặc trưng và phù hợp với điểm đến khiến cho những bức ảnh đẹp hơn rất nhiều, điển hình như đi kinh thành Huế mặc áo dài, đi Sa Pa thì có thể diện những bộ trang phục của người Mông…

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như mới đây không xuất hiện clip của một nữ travel blogger ghi lại khung cảnh ở Sa Pa về vấn đề trang phục. Cô nàng travel blogger Jayni (Jayni travel) bày tỏ sự bức xúc khi bắt gặp rất nhiều người đang mặc những bộ trang phục của người Mông Cổ để chụp ảnh tại Sa Pa. Cô nàng chia sẻ, ban đầu cô thấy nơi này rất đẹp, nhưng mọi thứ vụt tắt khi cô bắt gặp những hình ảnh trên.

Travel blogger bức xúc trước cảnh tràn ngập trang phục Mông Cổ ở Sa Pa: 'Sống ảo' nhưng nên mặc phù hợp?

Travel blogger bức xúc trước cảnh tràn ngập trang phục Mông Cổ ở Sa Pa: 'Sống ảo' nhưng nên mặc phù hợp? - 1

Travel blogger bức xúc trước cảnh tràn ngập trang phục Mông Cổ ở Sa Pa: 'Sống ảo' nhưng nên mặc phù hợp? - 2

Có rất nhiều người mặc trang phục Mông Cổ khi chụp ảnh tại bản Cát Cát, thuộc Sa Pa (Lào Cai) (Nguồn: TikTok @jaynitravel)

Chủ nhân clip cũng chia sẻ thêm quan điểm về sự xuất hiện của các bộ trang phục Mông Cổ ở đây. Cô cho rằng lỗi không hẳn ở các du khách bởi có người cho thuê thì họ mới có nơi để thuê. Nhưng cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho những người làm dịch vụ du lịch bởi khi khách có nhu cầu, lại ưa chuộng hơn hẳn thì họ đương nhiên sẽ cho thuê những loại trang phục đó.

Cô nàng travel blogger cũng lo ngại rằng chỉ từ một vài người chụp ban đầu, dần dần sẽ trở thành phong trào, rằng đến những nơi thế này sẽ chọn các bộ trang phục Mông Cổ thay vì những bộ đồ dân tộc Mông cũng vô cùng xinh xắn.

Travel blogger bức xúc trước cảnh tràn ngập trang phục Mông Cổ ở Sa Pa: 'Sống ảo' nhưng nên mặc phù hợp? - 3

Travel blogger bức xúc trước cảnh tràn ngập trang phục Mông Cổ ở Sa Pa: 'Sống ảo' nhưng nên mặc phù hợp? - 4

Bản Cát Cát – địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tại Sa Pa (Nguồn: TikTok @jaynitravel)

Trước đây, vấn đề mặc trang phục sai tại các địa điểm du lịch cũng từng được travel blogger Khoai Lang Thang lên tiếng. Theo đó, anh kêu gọi các “bà con, cô bác” hãy hạn chế mặc trang phục nước khác.

Travel blogger bức xúc trước cảnh tràn ngập trang phục Mông Cổ ở Sa Pa: 'Sống ảo' nhưng nên mặc phù hợp? - 5

Dòng trạng thái của travel blogger Khoai Lang Thang (Ảnh chụp màn hình)

Rất nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự ủng hộ ý kiến của Khoai Lang Thang cũng như Jayni. Bởi việc này không chỉ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của địa điểm du lịch mà còn cả nét văn hoá đặc trưng của nơi đó, nhất là trong mắt bạn bè quốc tế. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *