Sau khi tự nhuộm lông mày tại nhà, cô gái trẻ đã bị phản ứng dữ dội khiến khuôn mặt của cô to lên gấp đôi bình thường và trông cô như thể vừa bị người khác đánh đập dã man. Stephanie Davies, 20 tuổi, cho biết cô đã sử dụng một trong những loại sản phẩm pha màu ở hiệu thuốc để về nhuộm lông mày trong một năm qua mà không có vấn đề gì. Chính vì vậy, lần này cô không thử trước trên da mà thực hiện việc nhuộm luôn. Cô cho biết, ban đầu cô rất vui khi nhìn thành quả, nhưng sau vài giờ thì lông mày của cô bắt đầu bị ngứa.

Stephanie, đến từ Cefn Hengoed, Swansea, Anh quốc cho biết: “Khuôn mặt của tôi to gấp đôi bình thường, trông như thể tôi vừa bị đánh. Tôi không nhận ra chính mình, tôi trông như một người hoàn toàn khác, thật kinh khủng. Tôi phải bóc mí mắt vì chúng bị gấp lại, lông mày của tôi cứng và dễ gãy, một số sợi lông bị rụng xuống. Tôi yêu cái đẹp, tôi luôn trang điểm lông mi và trang điểm mắt nhưng tôi không thể ra ngoài trong tình trạng như vậy”.

Trước đây, Stephanie từng đi nhuộm lông mày tại một thẩm mỹ viện, nhưng cách đây khoảng 3 năm cô đã quyết định tự làm việc này ở nhà. Trong suốt 1 năm qua, cô thường nhuộm lông mày mỗi tháng một lần., cô ấy sử dụng sản phẩm đầu tiên, nhưng phải đến tháng 7 năm 2018, cô ấy mới gặp vấn đề, khoảng một giờ sau khi áp dụng màu.

Stephanie cho biết cô thức dậy vào ngày hôm sau với khuôn mặt sưng tấy, tai và cổ họng bỏng rát, đôi mắt thì chảy nước mắt “xanh lét” giống như viêm kết mạc. Quá sợ hãi, cô đã phải cầu cứu bác sĩ và được chỉ định dùng steroid và thuốc kháng sinh. Phải mất khoảng một tuần, phản ứng này mới giảm dần.

Phản ứng trên mặt cô dữ dội đến mức sếp của cô ấy vào thời điểm đó đã yêu cầu cô ấy về nhà nghỉ ngơi vì sợ cô sẽ “làm khách hàng sợ hãi”.

Tự nhuộm lông mày tại nhà và cái kết của cô gái 20 tuổi: Khuôn mặt to gấp đôi, trông như vừa bị đánh tơi tả  - Ảnh 1.
Tự nhuộm lông mày tại nhà và cái kết của cô gái 20 tuổi: Khuôn mặt to gấp đôi, trông như vừa bị đánh tơi tả  - Ảnh 2.
Tự nhuộm lông mày tại nhà và cái kết của cô gái 20 tuổi: Khuôn mặt to gấp đôi, trông như vừa bị đánh tơi tả  - Ảnh 3.

Cách đây 2 năm, cô cũng gặp phản ứng đầu tiên khi nhuộm lông mày vào tháng 7 năm 2018. Lần này, Stephanie quyết định thử dùng một sản phẩm khác vào ngày 25 tháng 10 với hy vọng nó không gây ra phản ứng gì. Thế nhưng, cô gặp phản ứng tương tự và đã phải gọi điện cho nhân viên y tế.

Kể từ lần phản ứng dị ứng thứ hai, Stephanie đã thề sẽ không bao giờ nhuộm lông mày nữa, và thay vào đó sẽ sử dụng bút chì kẻ lông mày.

Qua tai nạn của mình, người yêu làm đẹp Stephanie đã quyết định lên tiếng để đảm bảo không ai khác phải chịu đựng như cô. Cô khuyên mọi người nên thử trên da trước, ngay cả khi bạn đã sử dụng sản phẩm đó trước đây. Đại diện của cả hai thương hiệu mà Stephanie đã dùng đều cho biết trên bao bì sản phẩm của họ luôn đưa ra lời khuyên rằng người dùng nên dùng thử trên da trong ít nhất 48 giờ trước khi chính thức sử dụng.

T.T

Theo Metro, DailyMail

LEAVE A REPLY