Vì sao Măng Đen trở thành điểm đến tiềm năng của giới trẻ sau Đà Lạt?

Thị trấn Măng Đen (tỉnh Kon Tum) đang dần trở thành một điểm du lịch lý tưởng cho những du khách yêu thích sự hoang sơ, yên bình.

Có rất nhiều yếu tố giúp Măng Đen đang dần trở thành một điểm du lịch hot trong thời gian vừa qua. Trong đó, đáng chú ý chính là việc thị trấn này có nhiều nét giống với Đà Lạt.

Là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Kon Plong, cách thành phố Kon Tum khoảng 60 km, Măng Đen được nhiều du khách ví von là “Đà Lạt thu nhỏ” bởi khí hậu và địa hình tương tự như thành phố ngàn hoa. Từ các khu rừng nguyên sinh, hồ, thác nước, rừng thông cho tới khí hậu mát mẻ trong lành, không gian yên bình.

Vì sao Măng Đen trở thành điểm đến tiềm năng của giới trẻ sau Đà Lạt?
Thác Pa Sỹ

Măng Đen có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, nhiệt độ cao nhất trong năm rơi vào khoảng 25 đến 27 độ C, tất nhiên nhiệt độ cũng hơi lạnh vào những tháng cuối năm. Do đó, thị trấn này thích hợp cho khách du lịch ghé thăm ở mọi thời điểm trong năm.

Bên cạnh đó, Măng Đen rất yên tĩnh, không ồn ào, tấp nập, xô bồ,rất ít tiếng còi xe ráo riết giúp tâm trí du khách được thư giãn. Đây là điểm du lịch phù hợp với những ai bị stress, cần một không gian chữa lành hay một địa điểm thích hợp cho những freelancer cần sự sáng tạo.

Vì sao Măng Đen trở thành điểm đến tiềm năng của giới trẻ sau Đà Lạt? - 1

Hồ Đăk Ke

Dù vẫn còn khá hoang sơ nhưng Măng Đen cũng đang dần trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với các khu du lịch cùng với đó là sự xuất hiện của rất nhiều ngành dịch vụ như: farm, homestay, khách sạn, quán cà phê,..

Đến với Măng Đen, du khách cũng sẽ có cơ hội khám phá những địa điểm nổi tiếng như Chùa Khánh Lâm, Thác Pa Sỹ, Hồ Đăk Ke,… cùng với đó là thưởng thức nhiều món ngon đặc trưng của một thị trấn vùng cao nguyên. 

Tất nhiên so với Đà Lạt hay nhiều điểm đến nổi tiếng khác thì Măng Đen vẫn còn thiếu nhiều điều, nhưng rõ ràng thị trấn nhỏ vùng cao nguyên này là một nơi rất tiềm năng và đáng để khám phá trong những chuyến du lịch ngắn ngày.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *