Xôi xéo lá sen, món ăn sáng cực hot của giới trẻ Sài Gòn

Hình ảnh hàng chục bạn trẻ xếp hàng trước những quán xôi xéo lá sen đã dần trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn.

Đi cùng với trào lưu dậy sớm đi “cà phê bệt”, nhiều bạn trẻ ở TPHCM cũng lựa chọn xôi xéo lá sen để ăn sáng, qua đó bắt đầu một ngày học tập và làm việc đầy năng động. Thậm chí ngay cả trong những ngày cuối tuần thì hình ảnh này cũng rất quen mắt.

Xôi xéo lá sen, món ăn sáng cực hot của giới trẻ Sài Gòn

Mỗi sáng sớm, rất đông khách kiên nhẫn đứng chờ cả chục phút để mua xôi gói trong lá sen. Từ các tiệm nổi tiếng ở Tân Bình cho tới ở Quận 3, Quận 1… món ăn sáng này ngày càng trở nên phổ biến và được bày bán khắp đường phố Sài Gòn.

Xôi được chia làm ba loại: Xéo, cốm, bắp, phối hợp với các nguyên liệu khác khiến cho món ăn thêm tròn vị hơn. Món ăn được người dân ưa chuộng bởi nấu chuẩn bị xôi miền Bắc. Hạt nếp nấu vàng đều, bóng, để tới trưa vẫn giữ được độ mềm, dẻo.

Xôi xéo lá sen, món ăn sáng cực hot của giới trẻ Sài Gòn - 1

Trong khi xôi xéo là món được ưa chuộng nhất thì xôi cốm cũng không kém cạnh. Cốm được nấu từ nếp loại tốt, kết hợp với đậu xanh rồi trộn chung với dừa. Mùi hương của loại xôi này là thơm nhất, bởi hạt nếp có màu xanh tươi, nấu vừa lửa thành ra không quá ngọt mà rất dễ ăn.

Với mức giá bình dân từ 10 đến 20 nghìn đồng cho mỗi phần, rất dễ hiểu khi đây là lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt, hình ảnh gói xôi vàng trên nền lá sen xanh cũng rất nổi bật và thích hợp với thói quen “chụp ảnh trước khi thưởng thức” của giới trẻ.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *