Xôn xao bức ảnh ở Việt Nam có khung cảnh như Thụy Sĩ, cộng đồng mạng đua nhau truy tìm địa chỉ

Cộng đồng đam mê du lịch ở Việt Nam đang bàn tán rất nhiều về một địa điểm có khung cảnh núi đồi không khác gì Thụy Sĩ.

Một tấm ảnh ghi lại khung cảnh núi non ở Việt Nam vô cùng hùng vĩ, choáng ngợp đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Với khung cảnh núi đồi hai bên, cùng con đường và những ngôi nhà ở chính giữa, cộng thêm góc chụp từ trên cao, bức ảnh trên ngay lập tức gây ấn tượng mạnh đối với nhiều người. Đã có những sự so sánh được đưa ra và trong đó không ít bình luận cho rằng cảnh này đẹp không khác gì những địa danh du lịch nổi tiếng ở Thụy Sĩ.

Xôn xao bức ảnh ở Việt Nam có khung cảnh như Thụy Sĩ, cộng đồng mạng đua nhau truy tìm địa chỉ
Bức ảnh chụp ở Hà Giang đang gây xôn xao vì quá đẹp

Do đó, cộng đồng nhanh chóng hỏi tác giả về địa điểm chụp bức ảnh này và câu trả lời không quá bất ngờ. Theo đó, đây chính là một góc đường ở Hà Giang, địa điểm du lịch đang được giới trẻ quan tâm rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Tấm ảnh này được bạn trẻ Hồ Gia Bảo chụp tại Hà Giang, theo miêu tả của tác giả thì để tới địa điểm này, chỉ cần đi hết phố Cáo, lên dốc Chín Khoanh (Hà Giang) là tới.

Xôn xao bức ảnh ở Việt Nam có khung cảnh như Thụy Sĩ, cộng đồng mạng đua nhau truy tìm địa chỉ - 1

Từ lâu, Hà Giang đã trở thành địa điểm du lịch thu hút du khách từ khắp mọi nơi bất chấp địa hình có hơi khó đi. Không chỉ với người Việt, địa điểm này còn thu hút cả du khách quốc tế, thậm chí không ít lần xuất hiện trên truyền thông nước ngoài. Một du khách người Singapore từng ví Hà Giang là “Thuỵ Sĩ của châu Á”.

Không quá lời khi nói rằng, du lịch Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Mùa xuân có hoa mơ, hoa mận nở trắng. Tới những ngày giữa năm lại nổi bật với khung cảnh những thửa ruộng bậc thang vàng ửng lúa chín. Hay Hà Giang cuối năm với “cơn sốt” cánh đồng tam giác mạch đẹp nên thơ.

Xôn xao bức ảnh ở Việt Nam có khung cảnh như Thụy Sĩ, cộng đồng mạng đua nhau truy tìm địa chỉ - 2

Tới Hà Giang, có rất nhiều địa điểm nổi tiếng để du khách ghé thăm như các con dốc uốn lượn với khung cảnh choáng ngợp (đèo Thẩm Mã, đèo Mã Phục), sông Nho Quế, cổng trời Quản Bạ, thảo nguyên Suôi Thầu, các thôn làng… Ở mỗi huyện của Hà Giang lại có những địa điểm du lịch khác nhau. Nơi nào cũng mang đặc trưng riêng, khiến du khách phải trầm trồ.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *