Xuất hiện món trứng gà nướng biến hình, giới trẻ rần rần thi nhau sáng tạo

Trứng gà nướng là một món ăn vặt quen thuộc ở Việt Nam nhưng mới đây nó đã được biến tấu vô cùng mới mẻ.

Bên cạnh những quả trứng gà nướng “truyền thống” được bán nhiều trên các đường phố Việt Nam, thời gian gần đây cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ một phong cách nướng trứng gà kiểu mới. Xuất phát từ Thái Lan, món trứng gà nướng này đã được biến tấu với những hình dạng khác nhau thay vì chỉ gói gọn trong một quả trứng đơn thuần.

Xuất hiện món trứng gà nướng biến hình, giới trẻ rần rần thi nhau sáng tạo

Cụ thể, món trứng này cũng sẽ được chế biến, đánh trứng và nêm nếm như bình thường nhưng sau đó cho hỗn hợp này lớp vỏ collagen mới nướng lên. Vỏ collagen chính là phần vỏ để làm xúc xích và lạp xưởng, qua đó tạo nên món trứng gà nước có hình dạng như cây xúc xích.

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt hơn, thực khách cũng sẽ dễ thưởng thức trứng gà nướng kiểu này hơn là phong cách bình thường.

 

Xuất hiện món trứng gà nướng biến hình, giới trẻ rần rần thi nhau sáng tạo - 1

Cách làm này khiến trứng có độ mềm mịn bên trong còn bên ngoài lại giòn sần sật ăn rất lạ miệng. Trứng có màu vàng ươm đẹp mắt, thơm lừng, trông như những chiếc xúc xích mini.

Xuất hiện món trứng gà nướng biến hình, giới trẻ rần rần thi nhau sáng tạo - 2

Dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng cơn sốt của món trứng này vẫn không hề giảm nhiệt. Hiện đã có nhiều tài khoản TikTok về ẩm thực đã bắt đầu làm nội dung về món ăn này. Dự kiến trong thời gian tới, trứng gà nướng biến hình sẽ là một món ăn vặt “hot trend” ở Việt Nam.

Xuất hiện món trứng gà nướng biến hình, giới trẻ rần rần thi nhau sáng tạo - 3

 

TN (SHTT)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *